GP. Bà Rịa: Thánh lễ tạ ơn mừng 5 năm tấn phong giám mục của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn

0
159

GP. Bà Rịa: Thánh lễ tạ ơn mừng 5 năm tấn phong giám mục

của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn

WGPBR- Vào lúc 5g00 Thứ Tư ngày 20.01.2021, tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày kỷ niệm 5 năm hồng ân giám mục của ngài.

XEM THÊM HÌNH

Đồng tế trong thánh lễ có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm; Cha Tổng Đại diện, quý cha quản hạt và quý cha. Tham dự thánh lễ còn có sự hiệp thông của quý chủng sinh, tu sĩ và các thành phần dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa.

Trước khi bước vào thánh lễ, Cha Tổng Đại diện đã hiệp với tâm tình của Đức cha Tôma và thay mặt toàn thể Giáo phận chúc mừng Đức cha Emmanuel nhân dịp đặc biệt này. Đồng thời, xin cùng với Đức cha dâng lời cảm tạ Chúa về bao hồng ân Chúa thương ban cho Đức cha, cũng là cho toàn giáo phận. Theo Cha Tổng, trong suốt 5 năm qua, Đức cha không ngừng nhắc nhở đoàn con cái hãy “Vâng nghe Thánh Thần” và khi đoàn con xác tín sống với phương châm ấy, Thiên Chúa đã, đang và mãi mãi tuôn tràn muôn ơn lộc của Ngài cho toàn thể và cho từng người trong Giáo phận nhà…

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Emmanuel mời gọi cộng đoàn cùng với ngài cảm tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho ngài và cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận. Ngài nói: “…Chúa đã trao anh chị em cho tôi, trách nhiệm này chúng ta cần cầu nguyện nhiều hơn, chứ không phải để mừng hay để cầu cho riêng một người. Hôm nay, trong thánh lễ này, chúng ta cầu xin Chúa tuôn đổ ân sủng và sự hướng dẫn của Chúa đến cho toàn thể giáo phận”. Đức cha cũng nhắc nhở cộng đoàn sốt sắng cầu nguyện với Thánh Giuse trong năm thánh đặc biệt kính Thánh Giuse để lãnh nhận ơn toàn xá.

Chia sẻ Tin mừng trong thánh lễ, Đức cha Tôma nói về sứ mạng của giám mục là loan báo Tin mừng. Đức cha nói: “…Cầu nguyện cho Đức Giám mục Giáo phận chúng ta và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta, để mỗi người chúng ta luôn nhớ đến sứ mạng mỗi người là loan báo Tin Mừng – Thừa tác viên Tin Mừng Đức Giêsu Kitô, sống Tin Mừng Đức Giêsu Kitô và trở nên những con chiên đích thực, chân chính của đoàn chiên Hội thánh, của đoàn chiên Giáo phận, để tất cả mọi người – chủ chiên cùng với đoàn chiên, trở nên hiệp nhất trong yêu thương và hiệp thông trong sứ vụ, trong thực thi đức tin và đức ái…:

Thánh lễ khép lại, Đức cha Emmanuel cảm ơn Đức cha Tôma, quý cha và toàn thể cộng đoàn, đồng thời xin phúc lành của Chúa tuôn đổ trên toàn giáo phận.

Trong tâm tình sốt mến, cộng đoàn phụng vụ cùng cầu nguyện với Đức cha trong bài ca kết lễ: “Vâng nghe Thánh Thần, con xin vâng nghe Thánh Thần, và quyết vâng nghe Thánh Thần…”.

Sau đó, cộng đoàn cùng đọc kinh Thánh Giuse, xin Thánh Cả giúp đỡ để dấn thân sống đời yêu thương; được an ủi mà vơi bớt những nỗi khổ đau lớn lao đang hành hạ con người và xã hội trong thế giới hôm nay.

Jos. Vũ Quế- Mỹ Hạnh

nguồn: WGPBR