GP. Bà Rịa: Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse – Bổn mạng Giới Gia trưởng

0
131

GP. Bà Rịa: Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse – Bổn mạng Giới Gia trưởng

WGPBR- Sáng Chúa nhật ngày 14.3.2021, hơn 1000 gia trưởng thuộc các giáo xứ trong Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa để họp mặt và mừng lễ Thánh Giuse – Bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria, cũng là Bổn mạng Giới Gia trưởng Giáo phận.

XEM THÊM HÌNH

Đúng 09g00, các gia trưởng bước vào chương trình sinh hoạt. Mở đầu, cha Antôn Nguyễn Văn Toàn – Đặc trách Giới Gia trưởng Giáo phận đã ân cần chào thăm các gia trưởng, thông báo nội dung chương trình sinh hoạt và giới thiệu Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận Bà Rịa chia sẻ chủ đề “Thánh Giuse, người cha được các tín hữu yêu mến”.

Trong gần một giờ chia sẻ, qua Tông thư Patris Corde (Trái tim của Người cha) của ĐTC Phanxicô, Cha Tổng Đại diện đã phác họa bức chân dung Thánh Giuse – một người cha gương mẫu khi đã hiến mình cách trọn vẹn để hoàn tất sứ mạng Chúa trao, một người cha được các tín hữu yêu mến. Ngài là người cha dịu dàng và yêu thương, vâng phục và tín thác, luôn luôn sẵng sàng đón nhận người khác, cần cù lao động, luôn bao bọc, chở che gia đình.

Từ đó Cha Tổng cũng mời gọi các gia trưởng hôm nay hãy noi gương Cha nuôi Chúa Giêsu cách cụ thể trong đời sống xã hội hiện đại: Một người cha không sợ nguy nan, không thoái thác trách nhiệm, nhưng luôn là điểm tựa cho gia đình được yên vui và hạnh phúc… Một người cha phải bảo vệ gia đình khỏi những tấn công của trào lưu tục hóa đang làm xói mòn đời sống đức tin và làm băng hoại đời sống luân lý, một người cha biết nêu gương sống đạo cho con cái, dám chấp nhận mọi đắng cay, cực khổ vì hạnh phúc vợ con. Nhờ đó, gia đình sẽ là cái nôi hình những những người con gương mẫu theo gương Chúa Giêsu.

Vào lúc 10g00, quý gia trưởng sốt sắng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse do Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện, Cha Quản hạt Vũng Tàu cùng quý cha đặc trách gia trưởng và quý cha.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, qua các bài đọc Chúa nhật thứ IV Mùa Chay, Đức cha giúp cộng đoàn nhận ra được niềm vui vì được Chúa yêu thương: Chúa yêu thương chúng ta đến nỗi sai Con Một Ngài xuống thế gian. Chính Thánh Giuse cũng vì cảm nhận mình được Chúa yêu thương, nên Ngài đã luôn đáp lại bằng lòng yêu mến tột độ dành cho Chúa và cho gia đình Thánh. Các gia trưởng hôm nay cũng hãy biết noi gương Thánh cả, luôn sống an vui trong gia đình, dù có gặp phải bao ưu phiền vất vả. Hãy dùng tình yêu để gắn kết gia đình, giúp gia đình trở thành những trường dạy đức tin, đức cậy và đức mến.

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện giới Gia trưởng dâng lời cảm ơn Đức cha, cha Tổng Đại diện, quý cha đồng tế và các thành phần dân Chúa phục vụ thánh lễ; chúc mừng lễ bổn mạng Cha Tổng Đại diện và quý cha… Đáp lời, Đức cha Emmanuel cảm ơn và mời gọi mọi người cầu nguyện cho nhau.

Thánh lễ khép lại với phép lành ơn toàn xá trong Năm Đặc biệt kính Thánh Giuse

 

Jos. Vũ Quế

#giaophabaria #gpbaria #lekinhthanhgiuse #bonmanggioigiatruong #gpbr