Giáo xứ Phước Bình: Đón Cha Tân Chánh xứ Giuse Vũ Minh Đạo

NhanXuPhuocBInh(28)

“Lạy Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy” (Ga 21, 17). Đây là lời thân thương mà Thánh Phêrô Tông Đồ thưa với Chúa Giêsu và hôm nay cũng là lời tâm tình của Cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Phước Bình trong niềm hân hoan đón chào Cha Tân. Cha Giuse Vũ Minh Đạo (Nguyên Chánh xứ Quảng Nghệ – Hạt Bình Giả) vừa được Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm bổ nhiệm làm Linh mục Chánh xứ Phước – Hạt Bà Rịa, thay Cha Giuse Đoàn Như Nghĩa nhận sứ vụ mới: Giám đốc Chủng viện Hải Sơn.

Đúng 09g00 ngày 27.4.2016, Đức Cha Phó Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã chủ sự Nghi thức Nhận xứ của Cha Giuse Vũ Minh Đạo. Cùng hiện diện và hiệp thông có quý Cha Quản hạt Bà Rịa, Xuyên Mộc, Bình Giả, gần 50 linh mục, tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Quảng Nghệ, Giáo xứ Phước Bình và các giáo xứ liên hệ.

Nghi thức bổ nhiệm được bắt đầu bằng việc Cha Gioan Baotixita – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục công bố văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Cha Giuse Vũ Minh Đạo làm Chánh xứ Phước Bình. Sau đó, Đức Cha Phó đã trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp đến, Đức Cha Phó trao Dây Các Phép (quyền cử hành các Bí tích) và Sách Tin mừng (quyền giáo huấn) cho Cha Tân Chánh xứ.

Huấn từ cộng đoàn Giáo xứ Phước Bình, Đức Cha Phó thay lời Đức Cha Tôma cảm ơn Cha Giuse Đoàn Như Nghĩa đã phục vụ tại giáo xứ trong 27 năm qua, từ khi còn là một chủng sinh, làm cha phó và nhất là suốt 17 năm giữ chức vụ chánh xứ. Với những gì Cha đã thực hiện nơi cộng đoàn giáo xứ này, chắc chắn đã đem lại cho tất cả giáo dân Phước Bình và cho cả giáo phận những ơn phúc thiêng liêng đến sự phát triển về mọi lãnh vực. Xin Thiên Chúa chúc lành và làm cho những gì Cha đã gieo vãi nơi một góc ruộng của Giáo hội ở Phước Bình này, những gì Cha đã để lại cho đoàn chiên nơi đây luôn được phát triển và kết thành những hoa trái tốt lành.

Ngỏ lời với Cha Tân Chánh xứ, Đức Cha Phó tin rằng hôm nay chắc chắn vẫn là một mốc điểm trong cuộc đời linh mục của Cha Giuse. Và trong sứ vụ mới là vị chủ chăn được Chúa trao phó trông coi đoàn chiên của mình, Cha sẽ tiếp tục thực hiện những điều tốt đẹp nhất cho đoàn chiên Phước Bình này.

Trong tâm tình “cảm tạ và tri ân”, một vị đại diện Ban Hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời cảm ơn Đức Cha, Cha Tân Chánh xứ, quý Cha cùng mọi người.

Tiếp đến, Cha Tân Chánh xứ Giuse bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng Đức Tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong Giáo hội. Nghi thức này nói lên quyết định dấn thân trọn vẹn của người mục tử cho Giáo hội nơi đoàn chiên được trao phó.

Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa nhà tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa và kí nhận biên bản bàn giao.

Nghi thức nhậm xứ kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Chánh xứ Giuse chủ tế.

Ước mong sao niềm vui của ngày đón Cha xứ mới hôm nay của Cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Phước Bình sẽ tiếp tục được lan toả trong đời sống đức tin của giáo xứ. (WGPBR 27.04.2016)

MVTT Hạt Bà Rịa