Giáo xứ Hòa Lâm và Giáo họ Biệt lập Hòa Hưng: Hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót

0
41

HoaLamHoaHungHanhHUong(6)

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Năm Thánh Lòng Thương Xót đối với các tín hữu, là hành hương để cảm nghiệm được lòng thương xót của Cha trên trời cách thiết thực, Cộng đoàn Giáo xứ Hòa Lâm và Giáo họ Biệt lập Hòa Hưng (Hạt Xuyên Mộc) đã thực hiện ngày hành hương về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.

 Từ sáng sớm ngày 25.4.2016, Cha Chánh xứ, quý Dì cùng hơn 700 tín hữu trong giáo xứ và giáo họ đã có mặt tại Giáo xứ Hòa Lâm. Đúng 07 giờ, Cha Chánh xứ Vinhsơn Trần Đình Hòa cử hành nghi thức chúc lành lên đường.

 Đúng 09 giờ, Cha Chánh xứ cử hành Nghi thức Bước qua Cửa Lòng Thương Xót. Đoàn hành hương quy tụ trước Cửa Thánh dâng lời kinh nguyện và lắng nghe diễn ý của Cha Chánh xứ về ý nghĩa của việc hành hương để đón nhận và sống tâm tình lòng thương xót. Sau đó, toàn thể cộng đoàn sốt sắng bước qua Cửa Thánh và tiến vào Nhà Chúa.

 Sau khi ổn định vị trí, cộng đoàn được Cha Phaolô Nguyễn Văn Châu CSsR chia sẻ về Lòng Thương Xót Của Chúa qua “Dụ ngôn người cha nhân hậu”. Cha Phaolô đã cho cho cộng đoàn những phút lắng lòng với những câu chuyện hết sức đời thường và gần gũi. Có thể khi những người làm cha làm mẹ chưa chắc sẽ đón nhận những đứa con hư hỏng trở về, tha thứ những lỗi lầm của chúng, thì Thiên Chúa là Cha nhân hậu, Người luôn mở rộng vòng tay chào đón chúng ta là những đứa con hoang đàng, tội lỗi quay về. Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II là một trong những gương nổi bật của Lòng Chúa Thương Xót qua cuộc sống của ngài, nhất là việc ngài đến thăm và tha thứ cho tay súng Ali Agca – kẻ đã ám sát ngài ngày 13 tháng 5 năm 1981. Qua đó Cha Phaolô nhấn mạnh: dù chúng ta có lỗi phạm đến cỡ nào thì Thiên Chúa cũng sẵn sàng tha thứ, chỉ cần chúng ta thực tâm sam hối muốn quay về. Hành vi sám hối ấy được biểu lộ cách cụ thể khi mỗi người đến với Chúa nơi Tòa Cáo Giải.

 Lúc 10 giờ 30, cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ với phụng vụ thứ Hai tuần V Phục Sinh, mừng kính Thánh Marcô, Tác giả sách Tin Mừng. Dựa trên ý lễ phụng vụ, Cha Chánh xứ Vinhsơn giúp cộng đoàn thấy được sứ vụ loan báo Tin Mừng của mỗi người. Tại sao chúng ta phải tuyền giáo? Lý do thứ nhất là đáp lại lệnh truyền của Chúa: “các con hãy đi loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. Lý do thứ hai là “tình yêu đáp trả tình yêu, ân tình đáp lại ân tình”, chúng ta đã được lãnh nhận hồng ân đức tin cách nhưng không thì chúng ta cũng có bổn phận đem quà tặng ấy cho mọi người.

Nhưng truyền giáo như thế nào?

Điều mấu chốt để mà chúng ta truyền giáo đúng đó là thực hành đời sống yêu thương. Bài Tin mừng Chúa Nhật V Phục Sinh nói về Giới răn Yêu Thương: “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” Chính điều răn này để cho người khác nhận biết người tông đồ là môn đệ Chúa. Đặc biệt Năm Thánh Lòng Thương Xót mời gọi tín hữu sống như những con người mới trong tình yêu thương, đó là biết tha thứ, tha thứ cho những ai xúc phạm đến mình, làm điều không đúng với mình. Như thế qua đời sống yêu thương của người tông đồ, người khác sẽ tin nhận Thiên Chúa và trở thành con cái của Người.
Thánh lễ kết thúc với phép lành Ơn Toàn xá trong Năm Thánh.

 Sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi, lúc 11 giờ 30 cộng đoàn cùng đến với Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi để cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa qua Mầu nhiệm Năm Sự Thương.

 Lúc 14 giờ 30, đoàn hành hương đến viếng Chúa Kitô – Núi Tao Phùng. Ngày hành hương kết thúc vào lúc 16 giờ. (WGPBR 27.04.2016)

Tin và ảnh: Mỹ Hồng – Phi Hoàng

HoaLamHoaHungHanhHUong(1).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(2).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(3).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(4).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(5).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(6).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(7).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(8).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(9).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(10).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(11).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(12).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(13).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(14).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(15).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(16).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(17).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(18).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(19).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(20).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(21).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(22).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(23).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(24).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(25).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(26).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(27).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(28).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(29).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(30).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(31).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(32).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(33).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(34).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(35).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(36).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(37).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(38).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(39).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(40).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(41).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(42).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(43).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(44).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(45).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(46).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(47).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(48).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(49).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(50).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(51).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(52).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(53).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(54).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(55).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(56).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(57).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(58).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(59).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(60).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(61).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(62).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(63).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(64).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(65).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(66).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(67).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(68).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(69).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(70).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(71).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(72).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(73).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(74).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(75).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(76).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(77).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(78).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(79).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(80).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(81).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(82).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(83).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(84).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(85).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(86).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(87).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(88).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(89).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(90).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(91).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(92).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(93).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(94).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(95).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(96).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(97).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(98).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(99).jpgHoaLamHoaHungHanhHUong(100).jpg