Giáo xứ Long Tân: Thánh lễ tạ ơn mừng thành lập Giáo xứ

0
102

Giáo xứ Long Tân: Thánh lễ tạ ơn mừng thành lập Giáo xứ

WGPBR- “Vui dường nào khi thiên hạ bảo tôi: Ta cùng trẩy lên đền thánh Chúa” (Tv 122,1).

Tâm tình của thánh vương Đavít và con dân xưa kia khi lên Đền Thánh cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa Long Tân và quý khách trong ngày cộng đoàn được chính thức nâng lên thành giáo xứ.

XEM HÌNH

Thánh lễ tạ ơn và công bố thành lập Giáo xứ Long Tân được cử hành vào lúc 09g00 ngày 13.10.2019 do Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh- Quản hạt Bà Rịa chủ tế. Đồng tế với Ngài còn có quý cha trong và ngoài Giáo hạt. Quý tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Long Tân và các giáo xứ liên hệ hiệp thông dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Trước thánh lễ, Cha Quản hạt Đaminh đã chủ sự Nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ. Sau khi đoàn đồng tế tiến vào thánh đường, Cha Quản hạt đã công bố quyết định của Đức Cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa thành lập Giáo xứ Long Tân thuộc Giáo Hạt Bà Rịa và văn thư bổ nhiệm Cha Phaolô Chu Đăng Khải là linh mục chánh xứ tiên khởi. Sau đó, Ngài thay mặt Đức cha trao các văn thư cho Cha Tân Chánh xứ.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Đaminh nhắc nhớ cộng đoàn về tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, nó được thể hiện trong từng ngày sống, trong từng thánh lễ mà chúng ta dâng mỗi ngày. Tâm tình tạ ơn đó là điều cần thiết để cho chúng ta được đón nhận thêm nhiều ơn lành khác của Thiên Chúa. Cha nói: “…Trong cuộc sống, của chúng ta nhận được nhiều ơn lành của Chúa. Có những ơn rất tự nhiên mà đôi khi chúng ta không nhận ra. Chúng ta có được một cuộc sống tốt đẹp, sức khỏe đầy đủ, công ăn việc làm… đó cũng là những ân huệ mà Chúa ban cho chúng ta. Hơn nữa, chúng ta còn được ân huệ cao quý đó là ơn của đức tin. Chúng ta là người tín hữu, là người có đức tin, cho nên chúng ta sống trong hi vọng, sống trong niềm vui, trong ân sủng của Thiên Chúa. Và với đức tin này, chúng ta còn được hứa hẹn sẽ có được một cuộc sống khác tốt đẹp hơn nữa, một cuộc sống vĩnh hằng trên thiên đàng. Vì thế, chúng ta phải dâng lên lời tạ ơn mỗi ngày để cho chúng ta tiếp tục cảm nhận được tình yêu và ân sủng của Chúa đang tuôn trào trong cuộc sống của chúng ta…”

Chia sẻ niềm vui ngày thành lập giáo xứ, Cha Quản hạt nói: “… Ngày 7.1.1862, những ngọn đuốc sống đã bừng cháy lên từ cái chết tử đạo của các vị tiền nhân. Những người ở họ Thôm này cùng các Họ khác đã làm chứng cho niềm tin của mình bằng những giọt máu tử đạo mà từ đó đã làm trổ sinh hoa trái đức tin. Để rồi ngày nay, sau 157 năm quy tụ, thành lập cho tới hôm nay được chính thức lên hàng giáo xứ…Nhớ lại những ân sủng của Chúa và công lao của các bậc tiền nhân qua bao thế hệ, chúng ta xin Chúa giúp chúng ta luôn biết tri ân, cảm tạ Chúa mỗi ngày và biết giữ lấy hồng ân cao quý nhất là hồng ân đức tin…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo đại diện cộng đoàn giáo xứ dâng lời tri ân Đức cha; Cha Quản Hạt; quý cha, quý tu sỹ, quý ân nhân và quý khách. Sau đó, cộng đoàn hân hoan đón nhận phép lành cuối lễ.

Ước mong cộng đoàn Giáo xứ Long Tân luôn ghi nhớ tâm tình hân hoan vui mừng của ngày công bố việc thành lập giáo xứ hôm nay. Xin Chúa tiếp tục ban ơn trợ giúp để cộng đoàn giáo xứ có thể thực hiện được các chương trình mục vụ đề ra và cả những dự định xây dựng thánh đường cùng các cơ sở sinh hoạt cho giáo xứ trong thời gian sắp tới đây.

BTT. Hạt Bà Rịa