Giáo xứ Láng Cát: Khóa huấn luyện Giáo Lý Viên cấp II Hạt Long Hương

Việc đào tạo Giáo Lý Viên hàng năm đều phải thực hiện như kế hoạch của Ban Giáo Lý Giáo Phận Bà Rịa nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và nghệ thuật truyền đạt cho các em thiếu nhi. Trong tinh thần đó, Khóa huấn luyện Giáo lý viên cấp II Giáo hạt Long Hương năm nay đã được tổ chức tại Giáo xứ Láng Cát từ ngày 17.7 – 19.7.2017 dành cho các Giáo Lý Viên cấp I trong Giáo hạt.

xem hình tại đây

Với chủ đề “Tin yêu Giêsu”, khóa huấn luyện năm nay có sự tham dự của 153 Giáo lý viên (GLV) đến từ 15 giáo xứ, giáo họ biệt lập trong Giáo Hạt.

Trong ngày khai mạc, sau những giây phút đón tiếp, làm quen, chia đội, tất cả các GLV cùng chào đón Cha Giuse Trần Minh Sơn- Quản hạt Long Hương, Cha Phêrô Vũ Công Đoán-Đặc Trách Giáo Lý Hạt Long Hương; Cha Phaolô Phạm Minh Tân (nguyên Đặc Trách Giáo Lý hạt Long Hương), quý Thầy, Ban hành giáo giáo xứ Láng Cát và các anh chị Giáo Lý Viên trong ban Điều hành giáo lý cùng đồng hành suốt khóa học.

Sau phần thánh hóa, Cha Quản hạt Giuse nhắn nhủ tới các bạn GLV hãy nhiệt tâm hăng say học hỏi để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cho bản thân trong nhiệm vụ giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi của mình. Tiếp đó Cha đặc trách giáo lý đã tuyên bố khai mạc khóa học và bắt đầu những tiết học đầu tiên.

Khóa huấn luyện năm nay được sự hướng dẫn của các giảng viên: Cha Giuse Nguyễn Phát Tài (Cha Giáo Chủng Viện Giáo Phận Phú Cường), Cha Đaminh Savio Phạm Văn Vinh (Dòng Xito Phước Lộc), Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Linh (Giáo Phận Nha Trang-tu học tại HVCGVN), Sơ Maria Hoàng Oanh ( Dòng MTG Mỹ Tho), Cha Phaolo Phạm Minh Tân (nguyên đặc trách giáo lý hạt Long Hương).

Cùng nhau trải qua ba ngày học với sự hướng dẫn dạy bảo ân cần của quý Cha, quý Thầy, các bạn GLV đã tích lũy cho mình được những kiến thức thật bổ ích để làm hành trang trong ơn gọi Giáo Lý Viên và cách sống gương mẫu để không những làm cho mọi người biết Chúa, yêu mến Chúa, đi theo Chúa qua việc dạy giáo lý mà còn làm chứng cho Chúa Kitô bằng chính cuộc sống của mình. Xen lẫn giữa buổi học là giờ Viếng Thánh Thể trang nghiêm và sốt sắng. Buổi tối, các học viên cùng trải qua những giờ giao lưu văn nghệ sinh hoạt với nhau và cùng dâng lên Mẹ những chuỗi kinh mân Côi và chầu Thánh Thể.

Khóa học đã khép lại bằng Thánh lễ Tạ Ơn và Nghi Thức Sai đi do Cha Đặc Trách Phêrô chủ sự vào lúc 16g15 ngày 19.07.2017. Cùng với chứng chỉ Giáo lý viên cấp II, bản tổng kết học tập được gửi về cho các giáo xứ, các bạn chia tay nhau ra về, về với giáo xứ, giáo họ của mình mang theo những hành trang kiến thức được học hỏi trong suốt ba ngày qua. Ước mong rằng các bạn Giáo lý viên sẽ giữ mãi được ngọn lửa nhiệt huyết để đi rao truyền Lời Chúa không chỉ bằng việc giảng dạy giáo lý nhưng còn bằng đời sống chứng tá của mình.

BTT. Hạt Long Hương