Giáo xứ Đất Đỏ Mừng Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu- Bổn mạng Giáo xứ

BAO_6298

“ Về nơi đây bên Thánh Thâm Chúa Giêsu, vì yêu thương người đã chết treo Thánh Giá. Từ cạnh sườn thấu qua, Người đổ máu nước ra …”. Lời bài hát Ca Nhập lễ của ca đoàn Giáo xứ cũng chính là tâm tình của cộng đoàn Giáo xứ Đất Đỏ trong ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa – Bổn Mạng Giáo Xứ diễn ra lúc 05 giờ sáng ngày 03/06/2016. Thánh Lễ do Cha Chánh xứ Philipphê chủ sự cùng với đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Qua các bài đọc trong Thánh lễ, mượn hình ảnh của hai trái tim lồng vào nhau trong những thiệp cưới và trong những tiệc cưới, Cha Chánh xứ đã nhắc đến Đức Giêsu chính là hiện thân của Thiên Chúa tình yêu, tình yêu được cô đọng trong Trái Tim đầy yêu thương của Chúa Giêsu, Ngài không giữ tình yêu ấy cho mình nhưng Ngài đưa tình yêu ấy ra trao ban cho tất cả mọi người chúng ta. Trái Tim Chúa không giống trái tim của con người chúng ta, vì Trái Tim ấy hoàn toàn sống cho người khác cho đi và cho đi mãi….. Ngài  còn nhấn mạnh đến Lòng Thương Xót vô biên của Chúa và các ân sủng của Ngài hằng tuôn đổ trên giáo xứ, trên từng gia đình và từng người trong giáo xứ, Ngài săn sóc bảo vệ chúng ta vì Ngài đã nhận chúng ta làm con riêng của Ngài….

Qua ngày lễ Mừng Bổn Mạng giáo xứ, mỗi người con trong giáo xứ hãy nhìn lên Thánh Tâm nguồn ân sủng cho mọi người và Thánh Tâm cũng là tên gọi của giáo xứ chúng ta, để mỗi người nhìn lại chính mình, nhìn lại tình yêu của ta đối với Thiên Chúa và đối với mỗi người sống xung quanh chúng ta.

Lạy Chúa Giê su, xin uốn lòng chúng con nên giống Trái Tim Chúa.

Lạy Chúa Giê su, xin ban cho con một Trái Tim biết yêu thương để con yêu mến Chúa và yêu thương mọi người, một Trái Tim hiền lành và khiêm nhường để con cúi xuống phục vụ tha nhân.

BTT Giáo xứ Đất Đỏ

BAO_6287