Giáo xứ Chánh Toà Bà Rịa: Hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót

0
26

timthumb

Sống tinh thần phụng vụ Năm Thánh Lòng Thương Xót, Giáo xứ Chánh Toà Bà Rịa đã cử hành ngày hành hương Năm thánh vào thứ Tư, ngày 04.5.2016.

Lúc 8g30, quý cha và cộng đoàn đã tập trung trước cửa Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để cử hành nghi thức bước qua Cửa Thánh. Cha Phó Giuse Trần Văn Nghĩa đã chủ sự nghi thức, sau đó dẫn đầu đoàn dân Chúa bước qua Cửa Lòng Thương Xót, bước vào Đền Thánh, chiêm ngưỡng dung nhan Thiên Chúa và ca ngợi tình thương của Người.

Sau đó, Cha Phó xứ Giuse Trần Văn Nghĩa chia sẻ cộng đoàn về ý nghĩa của tình yêu và cách sống tình yêu thương trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Qua một vài nét trong lịch sử cứu độ và những mẩu chuyện trong cuộc sống đời thường, Cha đã giúp cộng đoàn cảm nhận được tình yêu thương vô biên Chúa dành cho nhân loại. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn học nơi tình yêu, lòng thương xót của Thiên Chúa, can đảm sống tình yêu thương, lòng thương xót với những người chung quanh, đặc biệt trong đời sống gia đình.

Tiếp theo chương trình ngày hành hương, các tín hữu dành những giây phút thinh lặng bên Chúa trong lời cầu nguyện và nhất là qua Bí tích Giao Hòa.

Cao điểm của buổi hành hương là thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 10g00, do cha Chánh xứ Vinhsơn Trần Văn Khải chủ tế. Đồng tế với ngài, có Cha Phó xứ Giuse Trần Văn Nghĩa và Cha Antôn Nguyễn Văn Thuần đang giúp tại Giáo xứ Chánh Toà Bà Rịa.

Chia sẻ Tin mừng trong thánh lễ, Cha Vinhsơn đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin của các tông đồ xưa và của các tín hữu hôm nay, nhất là những ai phải vất vả, lao đao kiếm sống, những ai gặp gian nan, khốn khổ trong đời thường mà không thấy Chúa ủi an hay ra tay cứu giúp… Cha nói: “Chúa Giêsu khi xưa đã an ủi các tông đồ, cũng sẽ ban Thánh Thần để chúng ta nhận biết sự thật toàn vẹn, ban đức tin để chúng ta nhìn thấy Chúa trong cuộc đời của mỗi người. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy Chúa bằng con mắt đức tin, bằng sự tín thác vào lòng xót thương của Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót.

Cha đã nhấn mạnh: “Chúng ta nghi ngờ, không nhận biết tình thương của Thiên Chúa vì chúng ta đã dập tắt lửa Thánh Thần, không để ơn Chúa Thánh Thần tác động trên chúng ta, để chúng ta cảm nghiệm sâu sắc tình thương của Thiên Chúa đối với từng người chúng ta”.

Cuối bài giảng cha nhắn nhủ: Hành hương là dịp để mỗi người chúng ta nhận biết ơn Chúa Thánh Thần tác động, để cảm nghiệm tình thương của Thiên Chúa. Những người đang gặp khổ đau, chán nản, thất vọng sẽ thấy Đức Kitô Phục Sinh đồng hành, miễn là biết mở lòng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta nhìn cuộc sống này bằng con mắt đức tin và bằng con mắt đức tin mỗi người sẽ thấy cả cuộc đời mình là Hồng ân của Thiên Chúa, được chìm ngập trong lòng xót thương của Thiên Chúa và nhờ đó mà được bình an, hạnh phúc và vững tin…

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình hân hoan, tạ ơn Chúa về một ngày Hồng phúc Chúa đã ban. Hướng về Mẹ Maria, cộng đoàn giáo xứ xin Mẹ Thương Xót cầu bầu cùng Chúa gìn giữ giáo xứ, cho mỗi người được đã ơn tha thứ, được Chúa biến đổi để biết thực thi lòng thương xót như Chúa dạy. (WGPBR)

Tin: Giuse Vũ Văn Quế

Ảnh: Antôn Tống Đình Thoả – Giuse Vũ Văn Quế

ChanhToaHanHuong-01.JPGChanhToaHanHuong-02.JPGChanhToaHanHuong-03.JPGChanhToaHanHuong-04.JPGChanhToaHanHuong-05.JPGChanhToaHanHuong-06.JPGChanhToaHanHuong-07.JPGChanhToaHanHuong-08.JPGChanhToaHanHuong-09.JPGChanhToaHanHuong-10.JPGChanhToaHanHuong-11.JPGChanhToaHanHuong-12.JPGChanhToaHanHuong-13.JPGChanhToaHanHuong-14.JPGChanhToaHanHuong-15.JPGChanhToaHanHuong-16.JPGChanhToaHanHuong-17.JPGChanhToaHanHuong-18.JPGChanhToaHanHuong-19.JPGChanhToaHanHuong-20.JPGChanhToaHanHuong-21.JPGChanhToaHanHuong-22.JPGChanhToaHanHuong-23.JPGChanhToaHanHuong-24.JPGChanhToaHanHuong-25.JPGChanhToaHanHuong-26.JPGChanhToaHanHuong-27.JPG