Giáo họ Biệt lập Thanh An: Đón chào Cha Tân Phụ trách Antôn Phạm Ngọc Ái

0
13

“Tình thương của Chúa, con sẽ ca ngợi tình thương của Ngài suốt năm canh dài. Con sẽ ca ngợi, con sẽ ca ngợi đến muôn muôn đời.”

Xin mượn lời Thánh vịnh 88 để diễn tả tâm tình và niềm vui của Cộng đoàn Giáo họ Biệt lập Thanh An trong ngày chào đón Cha Tân Phụ trách Antôn Phạm Ngọc Ái (nguyên Phó xứ Thủy Giang) vừa được Đức Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn bổ nhiệm Tân Phụ trách Giáo họ Biệt lập Thanh An, Hạt Bà Rịa.

xem hình

Đúng 9g00 ngày 22.9.2017, Đức cha Emmanuel đã chủ sự Nghi thức Nhận xứ của Cha Antôn Phạm Ngọc Ái cùng với sự hiện diện và hiệp thông của Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại diện; Cha Giuse Đoàn Như Nghĩa- Giám đốc Chủng sinh; quý cha quản hạt Bà Rịa, Vũng Tàu; quý cha cố; quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ; cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ Thanh An, Giáo xứ Thủy Giang và các giáo xứ liên hệ.

Bắt đầu nghi thức nhậm chức, cộng đoàn phụng vụ nguyện xin Chúa Thánh Thần hiện diện thánh hóa. Sau đó, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục công bố văn thư bổ nhiệm Cha Antôn Phạm Ngọc Ái làm Tân Phụ trách Giáo họ Biệt lập Thanh An và chính Đức cha Emmanuel trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Phụ trách.

Tiếp đến, Đức cha trao Dây Các Phép (quyền cử hành các Bí tích) và Sách Tin mừng (quyền giáo huấn) cho Cha Tân Phụ trách.

Mở đầu phần huấn từ, Đức cha mời gọi tất cả mọi người sống tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì thời gian qua đã tản mát khắp nơi nay được quy tụ lại, xây dựng lại giáo họ đoàn kết, yêu thương và phát triển. Đức cha cũng gửi lời cảm ơn quý cha quản nhiệm đã từng phục vụ giáo họ từ khi thành lập đến nay. Các cha đã cùng với các tín hữu dần dần hình thành tại nơi đây một cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương.

Đức cha cũng ngỏ lời cảm ơn Cha Tân phụ trách Antôn đã đón nhận ý Chúa qua việc được sai đến với Giáo họ Thanh An để bắt đầu công cuộc phát triển cộng đoàn. Ngài cũng cảm ơn các tín hữu nơi đây hoặc là những người từ nơi khác đến đây lập nghiệp đã cùng với anh chị em gìn giữ đức tin trong tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Từ hôm nay cộng đoàn sẽ cùng Cha Tân Phụ trách viết thêm trang mới trong lịch sử giáo họ.

Sau phần huấn từ của Đức cha, một vị đại diện Ban Hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo họ dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha quản nhiệm, Cha Tân Phụ trách, quý cha cùng mọi người.

Tiếp đến, Cha Tân Phụ trách Antôn bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng Đức tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong Giáo hội. Nghi thức này nói lên quyết định dấn thân trọn vẹn của người mục tử dám hy sinh chấp nhận thí mạng sống mình để bảo vệ đàn chiên.

Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Phụ trách chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa và kí nhận biên bản bàn giao.

Nghi thức nhận xứ kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Phụ trách Antôn chủ tế.

Ước mong sao niềm vui ngày đón Cha Tân Phụ trách hôm nay của cộng đoàn Giáo họ Biệt lập Thanh An sẽ tiếp tục được lan toả trong đời sống đức tin và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp hơn trong tương lai.

Tin: Martino Hoàng

Ảnh: BTT GP.BR