Giáo họ biệt lập Đá Bạc: Chào đón Cha Tân phụ trách Phêrô Đỗ Huỳnh Kiến Thành

0
29

WGPBR- Ngày 21.09.2017, vào lúc 9g00, Giáo họ biệt lập Đá Bạc (Hạt Bình Giã) hân hoan mừng đón Cha Tân phụ trách Phêrô Đỗ Huỳnh Kiến Thành.

xem hình

Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã hiện diện và chủ sự nghi thức nhận xứ. Cùng hiệp thông trong nghi thức và thánh lễ còn có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại Diện Giáo phận Bà Rịa; Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục; quý Cha Quản hạt Bình Giã, Bà Rịa; Quý  Cha; Quý tu sĩ nam nữ; thân nhân Cha Tân phụ trách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo họ biệt lập Đá Bạc và các Giáo xứ lân cận.

Nghi thức nhận xứ của cha Tân phụ trách Phêrô khởi đầu bằng việc Cha Giuse Đặng Cao Trí- Quản hạt Bình Giã mời gọi cộng đoàn cùng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục công bố văn thư bổ nhiệm Cha Phêrô Đỗ Huỳnh Kiến Thành phụ trách giáo họ biệt lập Đá Bạc. Cộng đoàn dân Chúa đáp lại bằng tràng pháo tay giòn giã ngay khi chính tay Đức cha Emmanuel trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân phụ trách.

Tiếp đến, Đức cha trao dây Stola (Các Phép), trao sách Tin Mừng cho Cha Tân phụ trách.

Trong phần huấn từ, Đức cha Emmanuel đã mời gọi hết thảy mọi người hãy tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân lớn lao mà Chúa đã ban cho Giáo họ Đá Bạc hôm nay. Ngài cũng nhắn nhủ cộng đoàn giáo họ hãy cùng với Cha Tân phụ trách xây dựng đời sống Đức Tin và thể hiện tình bác ái yêu thương. Đức Cha nói: “Chúng ta cùng với anh chị em tín hữu đang lao động và sinh sống nơi đây hãy tạ ơn Chúa vì Chúa đã dẫn đưa chúng ta đến giây phút đặc biệt này. Chúng ta xin dâng lên Chúa tương lai của giáo họ này và để cùng với bàn tay của Thiên Chúa đang hoạt động nơi cộng đoàn. Hôm nay chúng tôi gởi đến anh chị em cộng đoàn Đá Bạc một Cha phụ trách để ở với anh chị em, để hiện diện trong cộng đoàn. Để những gì mà Cha phụ trách trước đây đã chuẩn bị và gieo trồng thì bắt đầu với ngày hôm nay, chúng ta mong ước ơn Chúa sẽ làm cho trổ sinh những hoa trái tốt đẹp cho cả cộng đoàn Đá Bạc. Cha phụ trách hôm nay được gởi đến trong một khung cảnh cũng rất đặc biệt. Một khung cảnh như thể đang chờ đợi những bàn tay xây dựng. Xây dựng không chỉ những cơ sở bên ngoài, nhưng điều chúng ta cần xây dựng đầu tiên là đời sống đức tin, các sinh hoạt của đức ái, các hoạt động của cộng đoàn. Anh chị em tín hữu Đá Bạc hãy cùng chia sẻ một đức tin, đón nhận một niềm hy vọng và thể hiện một tình bác ái yêu thương…”.

Sau phần huấn từ của Đức Giám mục Giáo phận, một vị đại diện giáo họ cám ơn Đức Cha, quý Cha cũng như ngỏ lời chào mừng Cha Tân Phụ Trách và dâng lên Cha tân phụ trách Phêrô những đóa hoa tươi thắm. 

Kế đến, Cha tân phụ trách Phêrô quỳ trước bàn thờ đọc lời tuyên xưng Đức Tin và tuyên thệ trung thành. Sau đó, Cha Quản hạt Bình Giã dẫn Cha tân phụ trách Mở cửa nhà Tạm; Ngồi tòa giải tội và Ngồi ghế chủ tọa. Các cử chỉ này này nói lên ý nghĩa cho thấy Cha Phêrô từ nay sẽ chính thức cộng tác, chia sẻ với Đức Giám mục giáo phận trong việc thi hành tác vụ mục tử tại giáo họ biệt lập Đá Bạc này.

Trước khi ký nhận biên bản bàn giao, Cha  tân phụ trách bày tỏ lời cám cơn đến Đức Cha, quí Cha và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Sau nghi thức nhận xứ là Thánh lễ tạ ơn do chính Cha tân phụ trách Phêrô chủ tế.

Xin dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì hồng ân lớn lao đã ban cho giáo họ biệt lập Đá Bạc trong ngày hồng phúc này.   

Tin: Anrê Xuân Phúc

Ảnh: BTT. GPBR