Giáo hạt Bà Rịa: Thánh lễ tạ ơn và công bố thành lập Giáo họ Biệt lập Phước Hưng

0
9

 

WGPBR- Vào lúc 09g00 giờ thứ Sáu ngày 06.10.2017 là một ngày lịch sử của cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Phước Hưng, thuộc Giáo xứ Phước Lâm- Hạt Bà Rịa, khi cộng đoàn Giáo họ hân hoan chào đón Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự thánh lễ tạ ơn nhân ngày Giáo họ Tân Lâm trực thuộc Giáo xứ Phước Lâm chính thức được công bố trở thành Giáo họ Biệt lập Phước Hưng.

xem hình

Đồng tế với Đức cha có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận; Cha Gioan Batixita- Chưởng ấn Tòa Giám mục; quý cha quản hạt Bà Rịa, Bình Giã, Long Hương; quý cha liên hệ. Quý tu sỹ nam nữ và quý khách xa gần hiện diện chia sẻ niềm vui và hiệp dâng.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, Cha Tổng đại diện công bố văn thư của Đức cha Emmanuel quyết định chính thức thành lập Giáo họ Biệt lập Phước Hưng từ ngày 01.10.2017  trực thuộc Giáo Hạt Bà Rịa. Cộng đoàn này được quy tụ từ năm 1965 và cho đến nay gồm khoảng 6.800 giáo dân, có cơ cấu tổ chức và những sinh hoạt tôn giáo ổn định, vững mạnh, đáp ứng các quy định theo  giáo luật (trích văn thư công bố).  Cộng đoàn hiện diện như vỡ òa trong niềm hân hoan bằng những tràng pháo tay thật lớn.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy dâng lên Chúa niềm vui của ngày hôm nay, đồng thời cũng dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho tương lai của Giáo họ với bao nhiêu công việc, công trình không chỉ là cơ sở vật chất mà còn là những đền thờ thiêng liêng mà cộng đoàn từ nay phải xây dựng với tất cả lòng tin yêu cậy mến.

Qua các bài đọc Lời Chúa lễ Đức Mẹ Mân Côi, Đức cha mời gọi cộng đoàn nhận ra những điều kỳ diệu mà Thiên Chúa thực hiện nơi Đức Mẹ cũng đang được thực hiện một cách rõ nét nơi Giáo họ mới này. Đặc biệt là hãy biết cầu nguyện cùng Mẹ, xin Mẹ hiện diện ở giữa cộng đoàn Giáo họ, để Mẹ nối kết từng lời cầu nguyện cho đến các sinh hoạt trong Giáo họ, hầu tất cả cùng đón nhận ơn Chúa soi dẫn, đón nhận ơn hiệp nhất. Hãy biết hòa chung với Mẹ tâm tình tạ ơn Chúa vì Chúa đã làm biết bao việc kỳ diệu cho ta, Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tôi tớ Ngài, Chúa đã rộng tay tuôn ban ơn phúc của Ngài để rồi mỗi người chúng ta, nhất là cộng đoàn Phước Hưng hôm nay được nhìn nhận, được ca tụng như là một cộng đoàn được Chúa chúc phúc.

Ngỏ lời lời với cộng đoàn Giáo họ Phước Hưng, Ngài nói: “ …Chúng ta xin dâng tâm tình yêu mến Chúa để rồi không chỉ chúng ta nói với Chúa những lời ngợi khen, nhưng chúng ta sẽ đưa Chúa vào trong cuộc sống của từng người, từng gia đình và của cả Giáo họ chúng ta. Giữa cộng đoàn Hội Thánh, chúng ta cũng muốn cùng với Mẹ Maria khi đón nhận ơn phúc biết thưa lên lời Xin Vâng. Xin cho chúng ta thực sự thi hành những điều Chúa muốn. Xin cho chúng ta thành tâm để thực hiện những điều Chúa dạy và xin cho tất cả chúng ta cũng luôn được nhiệt thành để thực hiện những điều Chúa đang chờ đợi ở nơi mỗi người chúng ta…Việc xây dựng, phát triển Giáo họ là của tất cả cộng đoàn được Chúa quy tụ, được tình yêu Chúa nối kết, được thánh ý Chúa hướng dẫn…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Trưởng Ban Hành giáo đại diện cộng đoàn Giáo họ dâng lời tri ân Đức cha, quý cha tiền nhiệm, quý cha, quý tu sỹ, quý ân nhân và quý khách.

Sau lời huấn từ của Đức cha, cộng đoàn hân hoan đón nhận phép lành cuối lễ.

Ước mong cộng đoàn Phước Hưng luôn ghi nhớ tâm tình hân hoan vui mừng của ngày công bố việc thành lập Giáo họ hôm nay, để tất cả thực sự dành hết tâm trí, sức lực cho việc xây dựng, phát triển Giáo họ trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần; trong nguồn ân sủng của Đức Kitô và trong tình yêu của Chúa Cha muôn đời.

Tin: Jacbao Phạm

Ảnh: BTT. Hạt Bà Rịa