Đức Tân Giám mục Emmanuel dâng thánh lễ tạ ơn tại Hội dòng nữ Đa minh Bà Rịa

0
92

8a 

Vào lúc 06g00 sáng ngày 23.01.2016, quý chị em từ nhiều tu viện và cộng đoàn của Hội dòng nữ Đa minh Bà Rịa đã quy tụ về Tu viện Thánh Giuse Bình Thọ, Thủ Đức để chào đón và hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với Đức Tân Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn.

Cùng đồng tế với Đức Cha có sự hiện diện của quý cha các Hội dòng Don Bosco, Phanxicô, Dòng Tên, Thánh Thể, Đồng Công cùng quý Cha.

Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy để Chúa Thánh Thần soi dẫn và tuôn đổ ánh sáng của Người trên chúng ta. Hãy bắt đầu và luôn luôn bắt đầu lại để thực hiện những điều Thiên Chúa muốn thực hiện nời từng người khi Chúa trao ban cho chúng ta ân sủng của Người.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức Tân Giám mục nói: Ngày hôm nay, cùng lúc chúng ta dâng lời tạ ơn thì cũng là lúc chúng ta dâng lời khẩn nguyện lên Thiên Chúa. Trong ngôi nguyện đường nhỏ bé này, cách nào đó chúng ta cảm nhận được bầu khí của căn phòng tiệc ly mà ở đó Mẹ Maria và các Tông đồ đã quy tụ để cùng nhau cầu nguyện, để đón chờ Chúa Thánh Thần. Sách Công vụ Tông đồ cho chúng ta biết được việc chuẩn bị cho Giáo hội khởi đầu sứ vụ. Chúa Giêsu khi về trời đã không bảo các môn đệ đi ngay mà bảo các ông trở về, cầu nguyện và chờ đợi để lãnh nhận sức mạnh từ trên cao.

7

Sống lại giây phút của ngày Hiện xuống, mỗi người chúng ta cần mở lòng để Chúa Thánh Thần dạy chúng ta, không chỉ trong những điều quen thuộc, những điều chúng ta thích mà ngay cả trong những điều chúng ta không hiểu, không biết, không thích. Đi theo Chúa chưa đủ, mà điều quan trọng là phải từ bỏ mình nữa. Đức Cha cũng mời gọi mọi người không ngớt lời cầu cho nhau và đặc biệt cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới, để luôn biết Vâng nghe Thánh Thần.

3a

Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, Chị Bề trên Tổng quyền đại diện Hội dòng, chúc mừng và cám ơn Đức Cha Emmanuel vì tình cảm mà ngài đã dành cho Hội dòng, nhất là sự hiện diện quý báu trong thánh lễ tạ ơn hôm nay.

10a

Sau Thánh lễ Tạ ơn, gia đình Hội dòng đã cùng với Đức Tân Giám mục và quý Cha chia sẻ bữa điểm tâm sáng tại nhà cơm Tu viện.

BTT- Dòng nữ Đa minh Bà Rịa

XEM THÊM HÌNH ẢNH