Đức Giám mục Giáo phận chủ sự thánh lễ và nghi thức tẩn liệm Cha Vinh Sơn Trần Văn Khải, Chánh xứ Chánh Tòa Bà Rịa

0
156

tanliem(23)

Sau thánh lễ sáng nay, thứ Tư, 18/5/2016, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa Bà Rịa nhận được tin Cha Chánh xứ Vinh Sơn Trần Văn Khải bị tai biến, phải đưa vào bệnh viện Bà Rịa cấp cứu và không lâu sau đó, cộng đoàn Giáo xứ bàng hoàng được tin Cha đã được Chúa gọi về vào lúc 6g00.

Lúc 9g25 phút, Đức Cha Chánh Giáo phận Tôma Nguyễn Văn Trâm đã dâng thánh lễ tại nhà xứ để cầu nguyện cho Cha Vinh Sơn sớm được về hưởng Nhan Thánh Chúa. Đồng tế với Đức Cha có quý Cha trong Giáo hạt Bà Rịa, quý Cha đang phục vụ tại các Giáo xứ lân cận và quý Cha linh tông…

Dù bất ngờ, nhưng nhiều tu sĩ nam nữ và giáo dân trong, ngoài giáo xứ biết tin đã nhanh chóng tụ họp về, hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Cha Vinh Sơn.

Lúc 17g00 cùng ngày, Đức Cha Chánh Giáo phận đã chủ sự nghi thức làm phép xác Cha Vinh Sơn. Sau khi tẩn niệm, linh cửu Cha Vinh sơn đã được rước lên nhà thờ Chánh Tòa.

Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm đã chủ sự thánh lễ, cùng với Quý Cha trong Giáo hạt và Quý Cha linh tông cầu nguyện cho Cha Vinh Sơn được sự sống đời đời.

Các nam nữ tu sĩ, thân nhân Cha Vinh Sơn và cộng đoàn dân Chúa sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ, xin Chúa thương đón nhận người Cha thân yêu vào Nước Chúa.

Giảng trong thánh lễ, sau khi dẫn giải về ý nghĩa sự chết, về tính chất bất ngờ là đặc điểm của ngày giờ Chúa đến. Đức Cha Giáo phận đã nói:

Cha Vinh Sơn đã ra đi trước chúng ta. Chúa đến gọi cha về nhà Cha trên trời. Hẳn là trong suốt hành trình trần gian, cha như người tôi tớ trung tín và khôn ngoan, biết chu toàn trách vụ mà Chúa đã giao phó cho cha, trách vụ của một Kitô hữu, trách vụ của một linh mục mục tử của đoàn chiên Chúa giao phó.

Chúng ta phó dâng linh mục Vinh Sơn cho lòng từ bi và lòng thương xót của Chúa. Xin Chúa thương tha thứ những gì còn thiếu sót, lầm lỡ trong cuộc hành trình Đức Tin nơi trần gian và ban cho người được ơn phần phúc đời đời.

… Trong niềm tin vào Chúa Kitô tử nạn và Phục sinh mà tang lễ này chứa chan niềm hy vọng vào ơn cứu độ đời đời, chúng ta xin Chúa Giêsu là sự sống lại và là sự sống ban cho người anh em chúng ta, linh mục Vinh Sơn được ơn sự sống đời đời.

Sau thánh lễ, rất nhiều người đã tiến đến sát linh cửu, mong được nhìn thấy khuôn mặt người cha kính yêu của giáo xứ thêm một lần nữa, trước khi phải xa cách ngài.

Linh cửu Cha Vinh Sơn sẽ được quàn tại nhà thờ Chánh Tòa để mọi người đến viếng và cầu nguyện cho ngài. Thánh lễ an táng Cha Vinh Sơn sẽ được cử hành vào lúc 9g00, thứ Bảy, ngày 21/5/2016, sau đó đưa đi hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Long Hương và di cốt ngài về an nghỉ tại khuôn viên Nhà thờ Mồ, thuộc Giáo xứ Chánh Tòa Bà Rịa. (WGPBR)

Tin: Giuse Vũ Văn Quế

Ảnh: BTT. GPBR.

HÌNH ẢNH THÁNH LỄ ĐƯA CHÂN

leduachan(1).jpgleduachan(2).jpgleduachan(3).jpgleduachan(4).jpgleduachan(5).jpgleduachan(6).jpgleduachan(7).jpgleduachan(8).jpgleduachan(9).jpgleduachan(10).jpgleduachan(11).jpgleduachan(12).jpgleduachan(13).jpgleduachan(14).jpgleduachan(15).jpgleduachan(16).jpgleduachan(17).jpgleduachan(18).jpgleduachan(19).jpgleduachan(20).jpgleduachan(21).jpgleduachan(22).jpgleduachan(23).jpgleduachan(24).jpgleduachan(25).jpgleduachan(26).jpgleduachan(27).jpgleduachan(28).jpgleduachan(29).jpgleduachan(30).jpgleduachan(31).jpgleduachan(32).jpg

HÌNH ẢNH NGHI THỨC TẨN LIỆM VÀ THÁNH LỄ

tanliem(1).jpgtanliem(2).jpgtanliem(3).jpgtanliem(4).jpgtanliem(5).jpgtanliem(6).jpgtanliem(7).jpgtanliem(8).jpgtanliem(9).jpgtanliem(10).jpgtanliem(11).jpgtanliem(12).jpgtanliem(13).jpgtanliem(14).jpgtanliem(15).jpgtanliem(16).jpgtanliem(17).jpgtanliem(18).jpgtanliem(19).jpgtanliem(20).jpgtanliem(21).jpgtanliem(22).jpgtanliem(23).jpgtanliem(24).jpgtanliem(25).jpgtanliem(26).jpgtanliem(27).jpgtanliem(28).jpgtanliem(29).jpgtanliem(30).jpgtanliem(31).jpg