Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ kỷ niệm 99 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

8g

“…Đức Maria làm một với Chúa Giêsu trong cuộc hành trình đức tin và đức ái, để đời sống đức tin và đức ái của Mẹ  luôn quy hướng về Chúa Giêsu, gắn kết với Chúa Giêsu, từ đó Mẹ cũng quy hướng về Thiên Chúa và gắn kết với loài người chúng ta…”

Đó là lời chia sẻ của Đức Cha Tôma, Giám mục Giáo phận Bà Rịa, trong Thánh lễ kỷ niệm 99 năm ngày Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất tại Fatima.

Thánh lễ trọng thể được cử hành vào lúc 10h00 ngày 13.10.2016 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha Gioan Baotixita, Chưởng Ấn Tòa Giám Mục, hơn 20 linh mục, Quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo phận.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha chia sẻ: “…Trong xuyên suốt 20 Mầu Nhiệm Mân Côi, chúng ta thấy đời sống của tín hữu được vẽ rất rõ trong Kinh Mân Côi. 4 Mùa Vui, Sáng, Thương, Mừng của cuộc đời Chúa Cứu Thế như khắc họa lại vào những giai đoạn khác nhau của đời sống chúng ta. Từ khi chúng ta được sinh ra, sống cuộc sống trần gian và từng bước chúng ta bước vào cuộc hành trình đức tin, được làm con Chúa, làm người tín hữu của Chúa chúng ta có được niềm vui, có những nỗi buồn, đau khổ tinh thần lẫn thân xác, những trăn trở, rồi khi thành công, lúc thất bại. Dường như tất cả đều được gắn kết vào các mầu nhiệm của Kinh Mân Côi….. Chính những suy niệm mầu nhiệm Mân Côi giúp chúng ta sống trọn vẹn đời tín hữu Chúa Kitô. Khi ta lần Chuỗi mân Côi chúng ta được gắn kết với nhau thành một cộng đoàn đức tin. Kinh Kính Mừng được lặp đi lặp lại nhiều lần nói lên lời tuyên xưng đức tin chúng ta vào Thiên Chúa, vào mẫu gương thánh thiện tuyệt hảo là Đức Maria, lới tuyên xưng đức tin của chúng ta về ơn cứu độ được trao ban….

Kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha khuyên nhủ cộng đoàn: “… Chúng ta không phải chỉ lần chuỗi Mân Côi trong tháng Mười này thôi mà chúng ta phải lần chuỗi trong suốt cả cuộc đời Kitô hữu của chúng ta, để Chuỗi Mân Côi là phương thế chữa lành những tính hư nết xấu; những khô khan nguội lạnh trong đời sống đức tin và đức mến cũng như thêm sức mạnh qua ơn tái sinh, để chúng ta bước theo con đường của Chúa đi và đặc biệt là theo những bước chân của Mẹ Maria Mân Côi, người đã dạy chúng ta ‘hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi’; hi sinh hãm mình để cầu nguyện xin ơn bình an cho hòa bình trên thế giới. Xin Mẹ Maria luôn hiện diện, hướng dẫn và chúc lành cho những hành trình đức tin và đức ái của mỗi người chúng ta.”

Với phép lành toàn xá, thánh lễ kết thúc lúc 11h00 trong tiếng  hát vang bài hát Đền Tạ Trái Tim Mẹ: “…Từ nay lòng con nhớ lời Mẹ tha thiết. Xá gì đâu nguy biến thề chết có Mẹ, vui có Mẹ. Dù rằng bao sống gió, con lo gì. Chết bên Mẹ con sợ chi Mẹ ơi”.

Nắng trưa đã lên gay gắt, nhưng mọi người ra về mang theo tâm tình hân hoan, vui sướng như có Mẹ Maria ôm ấp, chở che, và luôn đồng hành với ta mọi ngày. (WGPBR)

BTT. GPBR

Xin “click” lên hình để xem các hình trong album này