Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Giáo phận Bà Rịa

0
51

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu:

Thánh lễ kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Giáo phận Bà Rịa

WGPBR- “Hình ảnh Đức Mẹ Maria bên cạnh Chúa Giêsu trong Mầu Nhiệm Nhập Thể, trong sự khó nghèo nơi hang đá Bêlem là mẫu gương cho mọi thành phần dân Chúa trong cộng đoàn giáo phận chúng ta”.

Đó là lời gợi ý đầu lễ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa trong thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Giáo phận Bà Rịa tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu vào lúc 10g00 sáng ngày đầu năm mới dương lịch 2020.

XEM HÌNH

Đồng tế và hiệp thông trong thánh lễ có Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến, quý cha quản hạt, linh mục đoàn giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo phận.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy lắng đọng tâm hồn mình để cảm nhận được rõ hơn ơn Chúa và phúc lành của Chúa đến trong mỗi người qua Mẹ Maria trong ngày đầu năm mới và trong đời sống của mỗi người.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha nhắn nhủ với toàn thể cộng đoàn hãy luôn kêu cầu danh Chúa và cầu xin phúc lành của Chúa xuống trên mỗi người qua Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa. Đức Cha nói: “Hôm nay trong ngày đầu năm mới, cộng đoàn chúng ta hiện diện bên chân Mẹ Maria và nhất là được mời gọi để tham dự bàn Tiệc Thánh. Những ơn phúc đầu tiên của một năm mới đang được trao ban cho mỗi người chúng ta. Trong những giây phút đầu tiên của năm mới, chúng ta gởi lời chúc phúc cho nhau qua lời nói, qua tin nhắn… Nhưng hôm nay, chúng ta trực tiếp lãnh nhận phúc lành của Chúa qua tay Mẹ Maria trong tình hiệp thông của toàn thể giáo phận cũng như tất cả cộng đoàn phụng vụ. Chúng ta đón nhận ơn Chúa và cảm tạ với tất cả tâm tình vui mừng. Chúc tụng ngợi khen vì Chúa đã thương làm cho chúng ta biết bao việc lạ lùng…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, trong niềm vui hân hoan, Cha Tổng Đại diện đã thay lời cộng đoàn dâng lên Đức cha Emmanuel lời chúc mừng nhân các cột mốc mừng kỷ niệm của Đức cha: lễ Bổn mạng (25.12), ngày thụ phong linh mục (31.12), sinh nhật lần 68 (02.01) và ngày tấn phong giám mục (20.01).

Trước khi ban Phép lành Tòa thánh với Ơn Toàn Xá, Đức cha Emmanuel cám ơn Cha Tổng Đại diện đã thay mặt cho cộng đoàn có những lời cầu chúc tốt đẹp đến Đức cha. Sau đó, Đức cha thay mặt giáo phận cám ơn quý khách hành hương đã đến với Đức Mẹ, để hiệp thông cầu nguyện cho giáo phận trong suốt năm qua.

Nguyện xin Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa chúc lành cho mọi thành phần dân Chúa của Giáo phận Bà Rịa chúng con.

Tin: Anrê Xuân Phúc

Ảnh: BTT.GPBR.