Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ khai mạc ngày hành hương và Canh thức tôn vinh Đức Mẹ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima

Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu:

Nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2017), cùng với Giáo hội tôn vinh Đức Mẹ Fatima, vào lúc 17g00 ngày 12.05.2017 tại Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Giáo phận Bà Rịa đã long trọng cử hành thánh lễ khai mạc ngày hành hương tôn kính Đức Mẹ nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Thánh lễ do Cha Gioan Maria Vianey Lê Quang Tấn- Chánh xứ Phước Lâm chủ tế. Đồng tế với Ngài có Cha Anrê Nguyễn Hồng Phong- Phó xứ Phước Lâm cùng sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa khắp nơi, cách riêng là cộng đoàn giáo xứ Phước Lâm.

Sau thánh lễ, vào lúc 19g00, toàn thể cộng đoàn trong đó có rất đông du khách hành hương đã sốt sắng tham dự phần Rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ Fatima. Nghi thức do Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự.

Những ánh nến được thắp sáng lung linh, những đoạn Tin Mừng và lời suy gẫm Kinh Mân Côi được cộng đoàn cử hành cách sốt sắng, trang nghiêm và sâu lắng.

Sau đó, mọi người cùng theo chân Mẹ tiến vào nhà thờ để tham dự giờ chầu Thánh Thể trọng thể cũng do Đức Cha Emmanuel chủ sự. Sau giờ Chầu chung, các Giáo hạt trong giáo phận Bà Rịa và các cộng đoàn thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn luân phiên chầu Mình Thánh Chúa và lần hạt Mân Côi suốt đêm.

BTT. GPBR

xem thêm hình tại đây