Giáo xứ Đức Hiệp: Đón chào Cha Tân Chánh xứ Phaolô Lê Đình Hùng

Giáo xứ Đức Hiệp: Đón chào Cha Tân Chánh xứ Phaolô Lê Đình Hùng

WGPBR- Sau hơn 6 tháng vắng bóng linh mục Chánh xứ, vào lúc 08g00 ngày 08.5.2019, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đức Hiệp- Hạt Bình Giã vui mừng chào đón Cha Phaolô Lê Đình Hùng- nguyên Chánh xứ Hữu Phước vừa được Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm làm Tân Chánh xứ Giáo xứ Đức Hiệp.

XEM HÌNH

Đúng 09g00, Đức cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ sự nghi thức nhận xứ của Cha Phaolô. Cùng hiệp thông trong Nghi thức nhận xứ còn có sự hiện diện của Cha GB. Nguyễn Văn Bộ- Chưởng ấn TGM; quý cha quản hạt; quý cha trong và ngoài giáo phận; quý tu sĩ nam nữ; quý ân nhân, thân nhân; quý khách cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đức Hiệp, Hữu Phước.

Sau lời kinh Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Nguyễn Công Luận- Chánh Văn phòng TGM đã công bố văn thư của Tòa Giám mục bổ nhiệm Cha Phaolô Lê Đình Hùng làm Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Đức Hiệp. Cha Phaolô vui mừng đón nhận giấy bổ nhiệm từ tay Đức Giám mục Giáo phận trước cộng đoàn hiện diện.

Sau đó, Đức cha đã trao Dây Các Phép (quyền cử hành các Bí Tích) và Sách Tin Mừng (quyền giáo huấn) cho Cha Tân Chánh xứ.

Trong bài huấn từ, ngỏ lời với cộng đoàn, Đức cha nhắc đến chi tiết “chỗ trống” trong phần đầu nghi thức nhận xứ: vị trí mà theo nghi thức là nơi của Cha Cựu Chánh xứ. Chỗ trống đó không làm cho cộng đoàn Đức Hiệp quên được: họ nghĩ về vị mục tử đã an nghĩ, cũng như khắc khoải chờ mong một vị mục tử mới. Tuy nhiên chính chỗ trống đó lại mời gọi mỗi người đặt trọn niềm tin tưởng phó thác vào Chúa. Đức cha nói: “…Cho dù  bất cứ hoàn cảnh, biến cố, sự kiện nào xảy đến trong cuộc đời chúng ta hay trong lịch sự của giáo xứ, đều do tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Từ đó thúc đẩy chúng ta càng tăng thêm lời cầu nguyện, biết nhận ra ý Chúa, thấy được điều Chúa muốn nơi chúng ta…”. Đồng thời, Đức cha cũng nhắc nhớ cách riêng với Cha Tân Chánh xứ về ý nghĩa của tác vụ linh mục và trách nhiệm với cộng đoàn. Ngài nói: “….Các nghi thức chúng ta cử hành hôm nay như muốn nói lên tác vụ và trách nhiệm của người mục tử chăm sóc đoàn chiên của mình với tất cả đức ái yêu thương, từ đó hợp cùng với cộng đoàn Đức Hiệp làm sáng danh Chúa và đem lại ơn phúc đến cho tất cả mọi người…”

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, một vị Ban Hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời tri ân đến Đức cha; quý cha; quý tu sỹ; quý khách và cộng đoàn. Đồng thời cũng dâng lời chào mừng Cha Tân Chánh xứ Phaolô.

Tiếp đến, Cha Tân Chánh xứ nói lên quyết tâm dấn thân trọn vẹn cho sứ vụ mục tử qua việc công khai tuyên xưng Đức Tin và thề hứa trung thành với Giáo hội.

Các nghi thức tiếp theo diễn tả việc Cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ: mở cửa Nhà Tạm; ngồi tòa giải tội; ngồi ghế chủ tọa.

Nghi thức nhận xứ kết thúc với việc ký nhận biên bản bàn giao.

Sau khi nghi thức nhận xứ kết thúc, mọi người hiện diện cùng hiệp cùng Cha Tân Chánh xứ Phaolô dâng thánh lễ tạ ơn cầu bình an và hiệp nhất cho cộng đoàn Giáo xứ Đức Hiệp.

BTT. Hạt Bình Giả