Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Cử hành phụng vụ đầu tháng 10.2019- Tôn kính Mẹ Maria

0
21

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu:

Cử hành phụng vụ đầu tháng 10.2019- Tôn kính Mẹ Maria

WGPBR- Giáo hội bước vào Tháng Mân Côi với tất cả tâm tình của một người con hướng về Mẹ bằng cõi lòng mến yêu và muốn thực hiện những điều Mẹ dạy. Cũng trong tâm tình đó, vào sáng thứ Bảy đầu tháng, ngày 05.10.2019, đoàn con cái của Mẹ từ khắp nơi trong cũng như ngoài Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu để hành hương kính viếng Mẹ.

xem hình

Đúng 10g00, thánh lễ tôn kính Mẹ Maria do Đức cha Emamnuel Nguyễn Hồng Sơn– Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng.

Đồng tế với Đức cha có Cha Chánh Văn phòng Tòa Giám mục; Cha Giám đốc Đền Thánh Bãi Dâu, quý cha quản hạt và quý Cha thuộc Giáo hạt Bà Rịa. Cộng đoàn phụng vụ đông đảo bao gồm  quý tu sĩ nam nữ, anh chị em tín hữu các giáo xứ trong giáo hạt Bà Rịa, các hội viên Legio Mariae Hạt Bình Giã và quý khách hành hương.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, sau khi dẫn giải ý nghĩa các bài đọc, Đức cha dành nhiều thời gian dẫn giải những lời kinh trong chuỗi Mân Côi và hướng dẫn đoàn chiên Chúa cách thức đọc Kinh Mân Côi. Nhắc lại lời Tin Mừng “Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những việc đó và suy niệm trong lòng”, Đức cha lưu ý khi đọc kinh Mân Côi, không chỉ đọc kinh, nhưng phải suy ngắm các mầu nhiệm cuộc đời Đấng Cứu Thế. Nhờ những mầu nhiệm Mân Côi – hai mươi đóa hồng này cho chúng ta đứng cận kề bên Mẹ để bước đi cùng Chúa Giêsu. Lần Chuỗi Mân côi không phải là chúng ta ngắm nhìn cuộc đời Chúa mà thôi, nhưng là chính chúng ta cùng bước đi với Chúa và bên cạnh Mẹ.

Đức Cha nói: “… Mỗi khi chúng ta cầm lấy tràng chuỗi Mân Côi, chúng ta đừng chỉ là làm một việc đạo đức quen thuộc, nhưng bây giờ còn thêm để suy ngắm. Không chỉ là thứ nhất thì ngắm, thứ hai thì ngắm để bắt đầu một chục kinh, nhưng mỗi lần thì ngắm đó, chúng ta ngắm cái gì? Chúng ta xin cái gì? Nhớ thêm một chút, ý thức thêm một chút chúng ta sẽ thấy kinh Mân Côi sẽ giúp cho chúng ta sống Tin Mừng của Chúa chắc chắn tốt đẹp hơn. Kinh Mân Côi sẽ giúp cho chúng ta đón nhận ơn phúc càng ngày càng dồi dào hơn…

Sau thánh lễ, nhiều người nán lại thì thầm với Mẹ những tâm tư, ước nguyện của riêng mình trong sự tin yêu, phó thác, hết lòng cậy trông nơi Mẹ.

Vào buổi tối cùng ngày, lúc 19g00, cộng đoàn khách hành hương sốt sắng tham dự giờ rước kiệu chung quanh khuôn viên Đền Thánh để tôn vinh Đức Mẹ do Giáo xứ Phước Thành phụ trách, dâng lên Mẹ những tâm tình qua tràng chuỗi Mân Côi. Sau giờ rước kiệu, cộng đoàn quy tụ trong Nhà thờ Đền Thánh cùng nhau tôn thờ Phép Thánh Thể.

Giuse Vũ Quế