Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Giáo phận Xuân Lộc

0
126

Sáng ngày thứ Bảy 12-12-2015, vào lúc 08h30 Đức Cha Phó Giuse đã cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Giáo phận Xuân Lộc. Cùng đồng tế với Đức Cha có Đức Ông Tổng Đại Diện, có Quí Cha Quản Hạt và khoảng 200 linh mục trong ngoài giáo phận.

Tham dự Thánh lễ có đại diện các thành phần dân Chúa, quí chủng sinh, tu sĩ nam nữ, Đại diện các đoàn thể, các giới trong Giáo phận đều qui tụ về Nhà thờ Chính Tòa Xuân Lộc để tham dự ngày hồng phúc này.

Khởi đầu nghi thức, tại Trạm dừng ở trước nhà Hoa Viên Giáo xứ Chính Tòa, Đức Cha Phó đã cử hành nghi thức khởi đầu. Đây tượng trưng cho việc mọi người được Đức Kitô qui tụ và dẫn dắt theo lối của Ngài.

Sau đó, Đức Cha dẫn đoàn rước tiến bước về “Cửa Lòng Thương Xót” như là dấu chỉ của việc chủ chăn dẫn dắt đoàn chiên đến hưởng lãnh Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Đức Cha Phó Giuse đã tự tay mở cánh Cửa Lòng thương Xót như là dấu chỉ khai mở Năm Thánh. Ngài đã dẫn đoàn rước tiến vào nhà thờ. Sau đó, Đức Cha đã cử hành nghi thức sám hối bằng việc làm phép và rảy nước trên cộng đoàn, nhằm nhắc lại bí tích Rửa Tội mà mỗi người Kitô hữu đã lãnh nhận. Sau đó thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Lời Chúa và phụng vụ Thánh thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Ông Tổng Đại diện đã công bố những địa điểm được Đức Giám mục Giáo phận chỉ định làm nơi hành hương trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.
1. Nhà Thờ Chính Tòa Xuân Lộc
2. Nhà nguyện Tòa Giám mục Xuân Lộc
3. Nhà nguyện Núi Cúi
4. Nhà thờ Giáo xứ Phú Lâm
5. Nhà thờ Giáo xứ Bắc Hải
6. Nhà thờ giáo xứ Thái Lạc

Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót khép lại, nhưng lại bắt đầu mở ra một nhịp sống mới trong đời sống của người Kitô hữu. Chúng ta được mời gọi chiêm ngắm Đức Kitô là dung mạo lòng thương xót của Chúa Cha, để từ đó mỗi người cũng hãy trở thành “Thừa tác viên của lòng thương xót”.
Được biết : Toàn bộ thánh lễ đã được truyền hình trực tiếp trên trang Web của giáo phận Xuân Lộc.


Ban TT Giáo phận Xuân Lộc