Thông báo chương trình Thánh Lễ Truyền Chức Giám Mục Đaminh Hoàng Minh Tiến

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THÁNH LỄ
TRUYỀN CHỨC GIÁM MỤC ĐAMINH HOÀNG MINH TIẾN

WGPHH (14.01.2022) – Ngày 18.12.2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm cha Đaminh Hoàng Minh Tiến làm Giám mục Chính toà Giáo phận Hưng Hoá. Thánh Lễ Truyền Chức Giám Mục sẽ được cử hành vào lúc 09g00, thứ Hai, ngày 14.02.2022 tại nhà thờ Chính toà Sơn Lộc, Giáo phận Hưng Hoá và sẽ được truyền hình trực tiếp trên:

Website giáo phận: http://www.giaophanhunghoa.org/vi/

Kênh YouTube giáo phận: Hưng Hoá TV

Kênh Facebook giáo phận: Giáo phận Hưng Hóa

Ý nghĩa Huy Hiệu Giám Mục

– Thanh gươm và tâm khiên: Biểu tượng của Đức Tin vã Thần Khí (Ep 6,16-17)

– Nền ruộng bậc thang: Biểu tượng của vùng Tây Bắc thuộc Giáo phận Hưng Hóa

– Thánh giá: Biểu tượng cho sự dấn thân vì Tin Mừng

– Chim bồ câu: Biểu tượng cho sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần

– Trái tim: Biểu tượng của tình yêu thương

– Ngọn lửa: Biểu tượng của lòng nhiệt thành

– Hai cành vạn tuế nối liền với nhau: biểu tượng của sự hiệp nhất nhờ máu các thánh tử đạo

Khẩu Hiệu Giám Mục: Hiệp Nhất và Yêu Thương

“Hiệp Nhất và Yêu Thương” là hai lời cầu nguyện tha thiết của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ (Ga 15,17; 17,22). Xây dựng sự hiệp nhất giữa mọi thành phần Dân Chúa và thực thi tình bác ái yêu thương sẽ là chứng tá sống động để loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa Giêsu Kitô.

Xin cộng đoàn Dân Chúa hiệp thông tạ ơn Chúa và thêm lời cầu nguyện cho giáo phận cùng như cho Đức Giám Mục Tân cử.

Văn Phòng Tòa Giám mục
Giáo phận Hưng Hoá

Nguồn: giaophanhunghoa.org

#giaophanhunghoa #ducchadaminhhoangminhtien #daminhhoangminhtien #truyenchucgiammuc