Thánh lễ Bế Mạc Năm Thánh Giáo phận Xuân Lộc.

Sáng ngày 31-10-2015, tại Nhà thờ Chính Tòa Xuân Lộc, Đức Cha Chính Đaminh đã chủ sự Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh tại Giáo phận Xuân Lộc. Cùng đồng tế có Đức Cha Phó Giuse, Đức Ông Tổng Đại diện và đông đảo Quí Cha trong và ngoài Giáo phận.

Tham dự Thánh lễ còn có rất đông quí Tu sĩ nam nữ và các đại chủng sinh; có đại diện các thành phần giáo dân cũng tham dự đông đủ.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Đức Ông đã thay cho Đức Cha thắp lên ngọn nến thứ 51, biểu trưng cho những ngày tháng tương lai sắp tới sau 50 năm giáo phận hình thành và phát triển.

Sau nghi thức thắp nến, cộng đoàn bước vào Thánh lễ. Trong phần mở đầu Thánh lễ và trong bài giảng, Đức Cha Đaminh đã nhắc đến những việc làm cụ thể trong Năm Thánh vừa qua, Ngài mời gọi cộng đoàn hãy cùng nhau cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa và quyết tâm hơn nữa để cùng chung tay xây dựng Giáo phận. v.v…

Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong trọng và sốt sắng. Sau lời nguyện hiệp lễ, hai Đức Cha đã tiến đến trước tượng đài Thánh Giuse và Đức Maria để đặt nến và dâng hoa, biểu trưng cho tâm tình tạ ơn và phó dâng Giáo phận xuân Lộc cho gia đình Thánh Gia. Sau đó, Đức Cha Chính đã cử hành nghi thức khép lại Cửa Thánh ở cuối nhà thờ Chính Tòa, biểu trưng cho một Năm Hồng ân đã trôi qua.
Như vậy, Giáo phận Xuân Lộc đã bước đi trọn hành trình 50 năm với biết bao những thăng trầm thử thách. Chúa đã tuôn đổ muôn hồng ân trên Giáo phận. Từ đây, chắc chắn sẽ trổ sinh những mầm sống mới. Cầu chúc cho Giáo phận Xuân Lộc sẽ tăng trưởng hơn nữa nhất là về đời sống đức tin và tinh thần hiệp nhất yêu thương, và ước mong rằng đoàn dân Giáo phận sẽ tiếp tục cộng tác với các chủ chăn của mình để chung tay xây dựng Giáo phận ngày một vững mạnh trong sự quan phòng của Chúa.

Nguồn tin: GP Xuân Lộc