Một năm sau khi gặp Đức Phanxicô, bé Gracie ở New Jersey được lành khối ung thư

0
57

Một cô bé ở New Jersey, có dịp gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô khi đang chiến đấu với một dạng ung thư hiếm gặp, và bây giờ bé đã không còn khối u nào nữa.

Thật là một mùa Giáng sinh diễm phúc cho bé Gracie West, 12 tuổi, ở Freehold, New Jersey, khi bé vừa được bác sỹ cho biết là khối u của em đã biến mất.

Trong tấm hình chia sẻ hôm thứ bảy vừa qua, bé Gracie cầm một tấm bảng ghi ‘Không còn Ung thư’ [Cancer Free]

Trả lời với CBS, cô bé cho biết,

‘Mùa Giáng Sinh này sẽ là mùa Giáng Sinh tuyệt vời nhất. Đây là phép lạ Giáng Sinh.

Thật như một chiến thắng.

Thật là bình an trong lòng khi nghĩ đến khối u không còn nữa, trong cơ thể em không còn khối u nữa, nhưng vẫn cần phải điều trị thêm nữa.’

Tháng 12 năm ngoái, bé Gracie đã đến thăm Vatican, và được gặp Đức Phanxicô nhờ tổ chức Ước Một Điều [Make A Wish] sắp xếp.

Trước đó, bé được chuẩn đoán là đang mắc chứng ung thư neuroblastoma trên các tế bào thần kinh, và đã ở giai đoạn 4. Bé đã được Đức Thánh Cha bắt tay,ôm vào lòng, và chúc lành.

Cô bé cho biết, ‘Ngài thực sự chữa lành, và đôi tay chữa lành của ngài quá sức kinh ngạc.’

Cô bé đã chiến đấu với căn bệnh ung thư bằng sự dễ thương và thái độ tích cực. Còn rất nhỏ, nhưng đầy mạnh mẽ, và nỗ lực.

Cô bé cho biết, ‘Khi mới bắt đầu điều trị, thì không còn chọn lựa nào khác là phải mạnh mẽ, nhưng ngoài ra, bạn có thể chọn sống hạnh phúc và tích cực nữa mà.’

Bé Gracie và gia đình đã lập tổ chức Cookie’s Crumblers để giúp các bé khác đang mắc bệnh ung thư.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch, phanxico.vn 14.12.2015/