Giáo Phận Rôma Có Tân Tổng Đại Diện

Hôm nay, ngày 26/05/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm của Đức Hồng Y Agostino Vallini, Tổng đại diện Giáo phận Rôma và Tổng linh mục (Archpriest) tại Vương cung thánh đường Thánh Gioan Latêranô. Đồng thời, bổ nhiệm đấng kế vị là Đức cha Angelo De Donatis, hiện đang là Giám mục phụ tá giáo phận Rôma, hiệu tòa Mottola. Cùng với việc bổ nhiệm này, Đức cha Angelo De Donatis được nâng lên hàng Tổng giám mục.

Đức cha Angelo De Donatis sinh ngày 04/01 tại Casarano, tỉnh Lecce, thuộc giáo phận Nardò-Gallipoli. Sau khi tham gia các đại chủng viện Taranto, Pontifical Roman Major Seminary, Pontifical Lateran University, và Pontifical Gregorian University, Angelo De Donatis có văn bằng về thần học luân lý. Ngày 12/04/1980, thầy Angelo De Donatis được thụ phong linh mục cho giáo phận Nardò-Gallipoli, và từ ngày 28/11/1983, cha Angelo De Donatis nhập tịch vào giáo phận Rôma.

Cha Angelo De Donatis đã phục vụ ở nhiều vị trí khác nhau. Mùa Chay 2014, cha Angelo De Donatis là người giảng tĩnh tâm cho Giáo triều Rôma.

Ngày 14/09/2015, cha Angelo De Donatis được bổ nhiệm làm Giám mục phụ tá giáo phận Rôma, hiệu tòa Mottola.

Nguồn: http://press.vatican.va- WGPHN