Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại Giáo xứ Đất Đỏ

0
19

Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại Giáo xứ Đất Đỏ

Ngày thứ hai của tháng Các Linh hồn (02/11), theo truyền thống “uống nước nhớ nguồn” đáng quý của người Kitô hữu, cộng đoàn dân dân Chúa Giáo xứ Đất Đỏ cùng quy tụ về Đất Thánh giáo xứ, theo lời mời của Cha xứ để cùng với vị Chủ Chăn giáo xứ dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các bậc tiên nhân, ân nhân, thân nhân của cộng đoàn giáo xứ đã qua đời. Đặc biệt tại nghĩa trang của giáo xứ còn là nơi an nghỉ của một số quý Cha Cố tiền nhiệm, những mục tử đã dâng hiến trọn cuộc đời cho đoàn chiên của giáo xứ, đồng thời còn là nơi an nghỉ của quý Dì, Quý Thầy đã phục vụ tại giáo xứ.

Đúng 17g15 ngày 02.11.2022, Cha  xứ An tôn Trần Quang Châu đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Trong lời mở đầu Thánh lễ, Cha xứ chủ tế đã nói rõ hơn về cử hành phụng vụ hôm nay nối kết mọi người đang sống, đã qua đời hiệp thông trong ơn cứu chuộc của Chúa Giê-su Cứu Thế giàu lòng thương xót.

Sau thánh lễ, cộng đoàn dâng một Kinh Lạy Cha, một Kinh  Tin Kính để lãnh Ơn Toàn Xá dành cho các linh hồn nơi luyện ngục.

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã khép lại nhưng tất cả mọi tín hữu sẽ tiếp tục dâng lên Thiên Chúa những hy sinh, những lời cầu nguyện và các Thánh lễ để cầu nguyện cho các linh hồn đang chịu thanh luyện nơi luyện ngục sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Trước đó, vào lúc 05g00 sáng cùng ngày là thánh lễ cầu cho Các Linh Hồn diển ra tại Nhà thờ. Sau thánh lễ, Cha xứ và cộng đoàn nghiêm trang viếng NHà Hài Cốt của giáo xứ.

BTT. Gx. Đất Đỏ