Gx. Đất Đỏ mừng lễ kính Thánh Giuse- Bổn mạng Giới Gia Trưởng

0
68

Gx. Đất Đỏ mừng lễ kính Thánh Giuse- Bổn mạng Giới Gia Trưởng

Hiệp cùng Giáo hội, vào lúc 05g00, thứ Sáu ngày 19.03.2021, cộng đoàn giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng mừng lễ kính Thánh Giuse- Bổn mạng Giới Gia Trưởng giáo xứ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu chủ sự cùng sự hiệp thông đông đảo cộng đoàn, cách riêng quý gia trưởng trong giáo xứ.

Đầu lễ, Cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn dâng lời cầu nguyện cho quý gia trưởng trong giáo xứ; cho cộng đoàn Họ Giuse và Hội Dòng MTGBR đã chọn Thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha xứ mời gọi cộng đoàn nhìn đến cách sống của Thánh Giuse và Cha gọi Thánh Giuse là “con người của Mùa Chay” nhắm đến đức tính nổi bật của Ngài để chúng ta thấy gần gũi và dễ bắt chước gương thánh nhân mà sống đời sống đức tin với Chúa. Ngài yêu thích sự thầm lặng, chấp nhận lui lại phía sau, chọn thinh lặng để hoàn thành sứ mạng là cha nuôi Đấng Cứu Thế. Bên cạnh đó, Ngài còn là người biết lắng nghe và thực thi lời của Chúa. Đồng thời, Thánh Giuse luôn sống trong sự phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa trong suốt cuộc đời của Ngài. Ngoài ra, trong gia đình, Thánh Giuse đã làm tròn trách nhiệm của vị hôn phu và chu toàn trách nhiệm với vai trò một người cha thiêng liêng.

Cuối cùng, Cha Chánh xứ nhấn mạnh, nhân ngày lễ kính Thánh Giuse hôm nay, ước mong tất cả những quý ông trong các gia đình hãy học hỏi nơi Thánh nhân, làm tròn trách nhiệm của người làm chồng, làm cha trong gia đình của mình để ngày được trở nên tốt lành như lòng Chúa ước mong.

Thánh lễ khép lại lúc 06g00, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ cha chủ tế.

BTT.GXĐĐ