Giáo Xứ Đất Đỏ: Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Hồng Ân Vĩnh Khấn Dì Maria Phạm Thị Phương Mai

1 (363)

Hồng ân Thiên Chúa bao la

Muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người

Với tâm tình tri ân và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, vào lúc 09h00 sáng ngày 20/8/2016, tại Thánh Đường Giáo xứ Đất Đỏ, nữ tu Maria Phạm Thị Phương Mai (Dòng MTT Thủ Thiêm) đã cùng với quý Cha đồng tế, gia đình linh tông huyết tộc, thân nhân, ân nhân và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn mừng hồng ân Vĩnh Khấn.

Sau những năm khấn tạm, Dì Maria đã xác tín về ơn gọi nhưng không và cao quý của mình, để rồi vào lúc 08h30 ngày 12. 08. 2016, tại nguyện đường dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Dì Maria đã tự nguyện cam kết mãi mãi sống đời dâng hiến bằng lời tuyên khấn Trọn đời.

Chủ sự thánh lễ là Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh (Quản Hạt Bà Rịa). Đồng tế với Ngài còn có Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc (Quản hạt Bình Giã); Cha Phaolô Lê Đình Hùng (Chánh xứ Hữu Phước- Nghĩa phụ của Dì Maria), Quý Cha Cố và 14 Linh mục liên hệ.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế có lời chúc mừng và mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Dì Maria được quảng đại dấn thân theo Chúa đến cùng, được trung thành giữ lời giao ước và được Tình Yêu, Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dắt dìu, nâng đỡ trên bước đường hiến dâng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa,  Linh mục nghĩa phụ Phaolô đã mượn lời của ĐTC Phanxicô trong Tông Thư về Năm Đời Sống Thánh Hiến vừa kết thúc đầu năm nay để chia sẻ cùng với cộng đoàn, cách riêng là với Dì Maria, là hãy biết tận dụng mọi cơ hội Chúa cho để không ngừng kết hợp mật thiết với Chúa, ở lại trong Chúa và yêu như Chúa yêu. Đó cũng chính là sứ mạng mà các tu sĩ nam nữ, là những người sống ơn gọi thánh hiến cần phải thể hiện.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn giáo xứ chúc mừng gia đình linh tông huyết tộc về sự kiện hôm nay và gởi tặng đến Dì Maria món quà nhỏ, cùng với lời hứa: giáo xứ sẽ luôn đồng hành cùng với Dì trong lời cầu nguyện.

Cuối cùng, với tất cả những tâm tình mà cả cộng đoàn phụng vụ dành cho mình, Dì Maria đã ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người liên quan từ cha mẹ, gia đình linh tông huyết tộc, quý cha, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, quý chị em trong hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, quý ân thân nhân, bạn bè, các hội đoàn…. đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Dì.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng chung vui niềm vui tạ ơn bằng bữa cơm thân tình trong khuôn viên Nhà Xứ giáo xứ.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, nguyện xin Đức Giêsu Ki-tô là Đấng Tình Quân mà Dì đã chọn, luôn ở cùng Dì luôn mãi trong mọi lúc, mọi nơi, để dẫu lúc vui mừng hay buồn bã, thành công hay thất bại, Dì luôn được Ngài yêu thương đỡ nâng, hướng dẫn, ủi an.

Nhóm MVTT Hạt Bà Rịa

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/115030708399911892433/albumid/6321157015523409873?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]