Giáo xứ Đất Đỏ mừng Lễ Bổn Mạng Giới Thiếu Nhi và Tuyên Hứa Bao Đồng

GIÁO XỨ ĐẤT ĐỎ MỪNG LỄ BỔN MẠNG GIỚI THIẾU NHI VÀ TUYÊN HỨA BAO ĐỒNG
Vào lúc 07g00 Chúa Nhật lễ Mình và Máu Thánh Chúa, Giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng cử hành thánh lễ mừng Bổn mạng Giới Thiếu Nhi và Tuyên hứa Bao Đồng trọng thể . Đây là biến cố ghi đậm dấu ấn trưởng thành về đời sống đức tin của các em sau 9 năm miệt mài học giáo lý dưới sự hướng dẫn của Cha xứ, quý Dì, quý Giáo lý viên.
Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ nói lên ý nghĩa của ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa và ngày Rước lễ Trọng Thể, ngày các em kết thúc thời gian học giáo lý hồng ân và ra đi làm chứng cho Chúa Kitô Phục sinh nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần.
Sau bài giảng là nghi thức Tuyên Hứa Bao Đồng. Nghi thức khởi đầu bằng việc anh Trưởng Ban Điều hành Giới Thiếu nhi giới thiệu lên Cha xứ 8 em sẽ được Tuyên hứa hôm nay, xin Cha chuẩn nhận.
Sau lời huấn dụ của Cha xứ, các em nói lên lời tuyên xưng đức tin trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa, và cam kết tuyên thệ dấn thân trước sách Thánh. Cam kết này cho thấy từ nay các em sẽ can đảm làm chứng cho Tin Mừng Đức Giê-su Ki-tô giữa dòng đời.
Nghi thức kết thúc bằng việc các em nhận Sách Tin Mừng từ tay Cha xứ. Việc nhận sách Tin mừng này như một trách nhiệm vào đời làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Kể từ giây phút này, các em đã trưởng thành và sẵn sàng bước vào tương lai với danh hiệu là giới trẻ của giáo xứ.
Sau lời chúc bình an, một em đại diện cảm ơn Cha xứ, quý ban Hành Giáo quý Dì, quý phụ huynh và anh chị Giáo lý viên đã hướng dẫn, nâng đỡ, đồng hành cùng các em trong suốt 9 năm qua để các em có hành trang đức tin cho mình trong cuộc sống hiện tại và tương lai.
Thánh lễ đã diễn ra cách trang trọng và sốt sắng, các em sẽ có một dấu ấn và dấu mốc không thể nào quên trong đời mình.
Sau thánh lễ, các em thiếu nhi đã quây quần cùng nhau ăn sáng mừng lễ Bổn mạng.
BTT. Gx. Đất Đỏ