Giáo xứ Đất Đỏ cử hành phụng vụ Thứ Năm Tuần Thánh 2019

Giáo xứ Đất Đỏ cử hành phụng vụ Thứ Năm Tuần Thánh 2019

Cùng với Giáo Hội bước vào Tam Nhật Vượt Qua, vào lúc 18g00 ngày 19.04.2019, cộng đoàn giáo xứ Đất Đỏ cùng với Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn long trọng cử hành thánh lễ Tiệc Ly, tưởng nhớ lại bữa ăn cuối cùng của Chúa Giêsu với mười hai môn đệ trước khi Ngài bước vào cuộc khổ nạn.

xem hình

Sau bài giảng lễ, Cha Chánh xứ đã lặp lại cử chỉ mà Chúa Giêsu đã làm cho các tông đồ xưa kia, Ngài cởi bỏ phẩm phục, lấy khăn thắt lưng, quỳ xuống rửa chân cho mười hai vị đại diện cho cộng đoàn trong giáo xứ. Việc làm ấy tưởng nhớ lại việc Chúa Giêsu đã hạ mình rửa chân cho các môn đệ của Người, đồng thời nhắc nhớ mỗi người về tình yêu thương và phục vụ tha nhân trong sự kiêm nhường của Chúa Giêsu.

Sau thánh lễ, Cha Vinhsơn cũng đã cùng với quý BHG rước Mình Thánh Chúa qua nhà tạm phụ. Sau đó, các giáo họ, các giới và các hội đoàn thay phiên chầu Thánh Thể một cách sốt sắng đến 22g30 tối cùng ngày.

Ảnh: Sơn Lâm