Giáo xứ Đất Đỏ Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ và Thánh lễ Tạ Ơn

0
19

BAO_6194

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa cũng như sau một tháng thể hiện tấm lòng con thảo bằng việc dâng hoa và lần chuỗi kính Đức Mẹ. Lúc 18g00 ngày 28/5/2016, Giáo xứ Đất Đỏ tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc Tháng Hoa một cách long trọng và sốt sắng.

Thể hiện buổi tiến hoa là Quý Hiền Mẫu và Thiếu nhi cùng với sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ .

Đúng 18h00, tất cả cùng hợp lòng cung kính dâng tiến hoa, tôn vinh, ngợi khen và cảm tạ Mẹ để kết thúc tháng hoa. “Màu tươi thắm hương ngát tốt xinh. Hoa muôn sắc con dâng trước tòa. Còn thua kém tươi Mẹ Chúa Thiên đình…”

Những người thể hiện không chỉ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm mà còn thay mặt cộng đoàn dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng được thể hiện qua những điệu vũ uyển chuyển phát xuất từ tấm lòng đơn sơ, trong trắng của những người con Đất Đỏ.

BAO_6097

BAO_6072

BAO_6116

BAO_6156

Buổi dâng hoa kết thúc, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban cho giáo xứ một tháng hoa thật sốt sắng và nhiều ơn ích trên từng gia đình trong cộng đoàn. Thánh lễ Mừng Kính Mình và Máu Thánh Chúa theo lịch phụng vụ do Cha Chánh Xứ Philipphê chủ tế. Đồng tế với Ngài có Cha Antôn Đỗ Quang Quốc (SVD).

Trong bài giảng Cha Antôn đã mượn hình ảnh về “người Mẹ trong câu chuyện động đất ở Armenia, vì cứu con mình khỏi chết đói khi bị kẹt dưới đống đổ nát, người mẹ đã không ngần ngại dùng chính máu của mình để cho con bú duy trì sự sống, chờ người ứng cứu” để diễn tả tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa khi chính Chúa Giêsu cũng đã vì tình yêu mà lập nên Bí Tích Thánh thể qua hình bánh, rượu để ban chính Mình và Máu Ngài làm thần lương nuôi sống linh hồn chúng ta.

Kết thúc bài giảng, Cha Antôn đã xin phép cộng đoàn cho Ngài ít phút để giới thiệu về Ơn Gọi Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, cũng như những chương trình hoạt động, đào tạo ơn gọi của Dòng. Qua đó, Ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện, cách riêng các bạn trẻ mạnh dạn dấn thân tìm hiểu ơn gọi tu trì.

 Trước lời nguyện Hiệp lễ,  Cha Chánh xứ ân cần cám ơn tất cả mọi người đã lo lắng, chuẩn bị không chỉ cho cho ngày bế mạc Tháng Hoa hôm nay mà trong suốt một tháng qua được diễn ra trong trật tự, sốt sắng và đầm ấm.

Thánh Lễ kết thúc lúc 19g45. Mọi người ra về mang theo lời những tâm tình và lời cầu nguyện cùng Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, tháng hoa đến và tháng hoa đi, nhưng Mẹ ngàn hoa vẫn luôn thắm tươi tình mến và sắt son Tình Mẫu Tử. Xin Mẹ tiếp tục chở che nâng đỡ, để mỗi người, gia đình, giáo họ, giáo xứ chúng con trở thành cộng đoàn sống chứng tá đức tin, cộng đoàn đạo đức, yêu thương, hiệp nhất. Xin Mẹ luôn mãi đồng hành và dẫn chúng con đến cùng Chúa Giêsu, con yêu dấu của Mẹ. Amen.

BTT Giáo xứ Đất Đỏ – Jacbao Phạm

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/115030708399911892433/albumid/6289761518076631857?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]