Giáo lý viên Giáo xứ Đất Đỏ- GHBL Thanh An và Long Tân tĩnh tâm cuối năm ÂL 2018 tại GHBL. Thanh An

0
74

Giáo lý viên Giáo xứ Đất Đỏ- GHBL Thanh An và Long Tân

tĩnh tâm cuối năm ÂL 2018

Với lòng ước mong được gần kề bên Thầy Giêsu trong những ngày cuối năm Âm lịch, thân thưa với Ngài những tâm tư vui buồn của ơn gọi làm Giáo lý viên (GLV), đặc biệt kết nối tình thân ái giữa anh chị em GLV Giáo xứ Đất Đỏ và 2 GHBL Thanh An- Long Tân. Vào lúc 18g15 ngày 27.01.2019,  35 GLV và Dự bị GLV đã tề tựu về nhà thờ GHBL Thanh An- Hạt Bà Rịa để tham dự buổi Tĩnh tâm cuối năm 2018 AL với chủ đề: “BÊN GIÊSU”.

xem hình

Sau những phút giây hàn huyên cùng nhau tại nhà xứ. Tiếp theo đó, sau lời giới thiệu chào mừng của Anh trưởng GLV giáo xứ Đất Đỏ, các anh chị GLV đã cùng nhau dâng những lời kinh Mân Côi lên Đức Mẹ là máng thông ơn mọi ý nguyện của đoàn con cái nơi trần gian lên cùng Chúa và lành Bí tích Giao hòa.

Đúng 18g45, các GLV đã hân hoan chào đón Cha Antôn Phạm Ngọc Ái- Phụ trách GHBL Thanh An. Đại diện các GLV đã giới thiệu lên Cha Antôn số lượng và mục đích của ngày họp mặt hôm nay. Sau đó Cha An tôn bước vào phần chia sẻ đề tài ngày tĩnh tâm: “Ơn gọi GLV trong thời đại ngày nay- Những khó khăn và thuận lợi”. Với lối trình bày dí dỏm, sâu sắc, Cha đã gợi lên cho các GLV về ơn gọi cao trọng của mỗi người là ơn gọi được làm người, làm con Chúa và nhấn mạnh đến ơn gọi tông đồ giáo dân và mỗi GLV ở đây đang dấn thân chọn lựa… Ngài cũng nhấn mạnh đến những khó khăn của bối cảnh xã hội ngày nay đối với GLV, qua đó cho thấy công việc loan báo tin mừng cứu độ của Chúa vẫn luôn là một đòi hỏi, thách đố lớn lao cho người Kitô hữu. Đối với anh chị em GLV thì sứ vụ loan báo Tin Mừng còn là một trách nhiệm quan trọng và khẩn thiết hơn nữa, đòi buộc người GLV phải luôn nỗ lực trau dồi kiến thức giáo lý, nêu gương sống đức tin,  sống nhân bản và kết hợp mật thiết với Chúa trong cầu nguyện hầu có khả năng giúp cho những người chung quanh nhận biết Chúa, nhất là các thiếu nhi mà Hội Thánh đang trao vào tay mỗi người GLV.

Sau bài giảng, các GLV bước vào giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn cuối năm cách sốt sắng và sâu lắng.

Kết thúc buổi tĩnh tâm, các anh chị GLV ba nơi cùng lưu lại những bức ảnh kỷ niệm cùng Cha Phụ trách GHBL Thanh An và cùng nhau chia sẻ bữa ăn huynh đệ.

BTT. Gx.Đất Đỏ