Đức Cha Tôma cử hành Phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh 2023 tại Giáo xứ Đất Đỏ

Đức Cha Tôma cử hành Phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh 2023 tại Giáo xứ Đất Đỏ

Vào lúc 17g00 chiều thứ Sáu Tuần Thánh, 07.4.2023, trong tâm tình cùng Giáo Hội tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Ki-tô, Giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng cử hành Phụng Vụ Thứ Sáu Tuần Thánh.

Chủ sự các Nghi thức là Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm- Nguyên Giám mục tiên khởi Giáo phận Bà Rịa. Hiệp thông có Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu, quý tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ.

Nghi lễ tưởng niệm gồm ba phần:

– Phụng vụ Lời Chúa: trọng tâm là lắng nghe các bài đọc Thánh Kinh và bài thương khó của Chúa Giê-su theo thánh Gioan.

Sau bài giảng, cộng đoàn dân Chúa đã cùng nhau hiệp ý cầu nguyện cho mọi thành phần trong Hội Thánh, cho mọi người trên thế giới, cho người dự tòng, người Do-thái, người ngoài Ki-tô giáo, người vô thần, người đau khổ và các nhà lãnh đạo quốc gia.

– Thờ Lạy Thánh Giá: Thánh Giá được Đức Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn thờ lạy: “Đây là gỗ Thánh Giá, nơi treo Đấng Cứu Độ trần gian – Chúng ta hãy đến thờ lạy”. Sau đó, Thánh Giá được Quý nữ tu và quý BHG hôn kính.

– Rước Lễ: Mình Thánh Chúa được rước từ bàn thờ phụ lên bàn thờ chính, Đức Cha đã cử hành nghi thức hiệp lễ. Sau đó, mọi người cùng tiến lên rước Mình Thánh Chúa. Nghi lễ tưởng niệm được kết thúc với lời nguyện chúc lành của Đức Cha chủ sự.

Sau cùng, cộng đoàn tiếp tục lên hôn kính Chúa.

Ảnh: Sơn Hải