Đoàn Thiếu Nhi Thánh thể Giáo Xứ Đất Đỏ Sinh Hoạt Khai mạc Tuần Thánh

0
19

Theo truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thiếu Nhi Thánh thể (TNTT) Giáo Xứ Đất Đỏ, vào ngày Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh, Đoàn TNTT Giáo xứ sẽ sinh hoạt chung cũng như dọn lòng bước vào tuần cao điểm của Năm Phụng Vụ: Tuần Thánh.

BAO_3085

Chương trình sinh hoạt năm nay diễn ra từ 16h30 đến 20h00 ngày 20.03. 2016 (Chúa Nhật lễ Lá)

Ngay từ buổi chiều, các em thiếu nhi dễ thương đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ với tâm trạng háo hức, vì năm nay Ban Điều hành Đoàn TNTT chuyển sang sinh hoạt buổi tối với nhiều chương trình hấp dẫn.

Sau khi sinh hoạt khởi động, đúng 05h00, các em thiếu nhi tập trung tại tiền sảnh nhà thờ cùng với cộng đoàn bước vào Nghi thức Làm Phép và kiệu Lá tưởng niệm việc Chúa Giêsu khải hoàn vào thành Giêsusalem. Thánh lễ Lá do Cha Chánh xứ Philipphê chủ sự diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng.

Sau Thánh lễ, các em được ăn tối nhẹ và vui vẻ bước vào chương trình sinh hoạt Lửa. Các trò chơi sinh hoạt của các anh chị GLV, các tiết mục văn nghệ, các hoạt cảnh của chính các em làm cho buổi sinh hoạt chung thêm phần rộn ràng nhưng cũng lắng đọng và để lại trong các em nhiều cảm xúc, dư âm khó quên.

Xen kẽ trong chương trình sinh hoạt Lửa là phần Trao Quà Bác Ái Mùa Chay cho 5 em có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ. Phần quà  này do chính các em đóng góp từ việc mang đến lớp những phần ve chai, sách báo cũ…. cũng như từ việc đi thu gop ve chai của các anh chị Giáo lý viên trong Mùa Chay vừa qua.

Buổi sinh hoạt kết thúc bằng lời huấn từ và phép lành bình an của Cha Chánh xứ.

Nguyện Xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành với Thiếu Nhi chúng con.

Ảnh: Linh Bùi- BTT Giáo Xứ