Gx. Phước Hưng: Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập giáo xứ và bổ nhiệm Cha Chánh xứ tiên khởi

0
115

Gx. Phước Hưng: Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập giáo xứ

và bổ nhiệm Cha Chánh xứ tiên khởi

WGPBR- “Tôi mừng vui mỗi khi nghe nhủ rằng: Nào ta tiến lên đền Thiên Chúa. Đây Gia-liêm thành đô, ta dừng chân ngắm cửa tiền đường. Ôi thành thánh vinh quang” (Tv 121).

Bầu khí hân hoan vui mừng của dân Israel khi xưa trong khúc ca thánh vịnh Lên Đền cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Phước Hưng- Hạt Bà Rịa trong ngày giáo họ được chính thức nâng lên thành giáo xứ.

XEM THÊM HÌNH

Ngày 20.11.2020  là ngày hồng ân và trở thành cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của Giáo họ Phước Hưng: Giáo họ đã được Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn nâng lên hàng giáo xứ.

Thánh lễ tạ ơn và công bố thành lập Giáo xứ Phước Hưng được cử hành vào lúc 09g30 ngày 16.12.2020  do Cha Tân Chánh xứ Antôn Nguyễn Minh Trí chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại diện Giáo phận; Cha Giuse Đặng Cao Trí- Quản hạt Bà Rịa cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt. Quý tu sĩ, chủng sinh cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Phước Hưng và các giáo xứ liên hệ hiệp thông dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Trước thánh lễ, Cha Tổng Đại diện Giáo phận công bố quyết định của Đức Giám mục Giáo phận thành lập Giáo xứ Phước Hưng. Tiếp đến, Cha Quản hạt Bà Rịa công bố văn thư bổ nhiệm Cha Phụ trách Antôn Nguyễn Minh Trí là Linh mục Chánh xứ tiên khởi Giáo xứ Phước Hưng. Văn thư cũng nói đến những quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trong bài giảng lễ, sau phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Quản hạt Bà Rịa cũng nói về dấu ấn trọng đại của cộng đoàn Phước Hưng hôm nay. Cha Giuse nói: “ Hôm nay chúng ta mừng một cộng đoàn đã lớn lên một cách vững mạnh và đầy bất ngờ giữa lòng Giáo phận. Tách ta từ Giáo xứ mẹ Phước Lâm, với cơ cấu tổ chức của một giáo hội hữu hình, đầy đủ những điều kiện cần thiết từ con số giáo dân đến các điều kiện khác…Tuy nhiên chúng ta cũng coi chừng bị rơi vào cái bẫy của một Giáo hội chỉ có uy quyền, hùng mạnh bên ngoài… Chớ gì chúng ta tiếp tục dâng lời tạ ơn Chúa vì hồng ân đặc biệt của ngày hôm nay, để cộng đoàn chúng ta đích thực là một cộng đoàn biểu lộ dung mạo của một Thiên Chúa đầy lòng thương xót…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Chánh xứ tiên khởi Antôn dâng lời tri ân Đức cha, Cha Tổng Đại diện, quý cha, quý tu sỹ, quý ân nhân và quý khách. Sau đó, cộng đoàn hân hoan đón nhận phép lành cuối lễ.

Ước mong cộng đoàn Giáo xứ Phước Hưng luôn ghi nhớ tâm tình hân hoan vui mừng của ngày công bố việc thành lập giáo xứ hôm nay, để tất cả cùng hiệp nhất nên một xây dựng, phát triển Giáo xứ trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, trong nguồn ân sủng của Đức Kitô và trong tình yêu của Chúa Cha muôn đời.

Tin: BTT.GPBR

Ảnh: Trí Thức

nguồn: WGPBR