Gx. Long Toàn: Thánh lễ an táng Ông cố Giacôbê Phạm Văn Sáng

0
218

Gx. Long Toàn: Thánh lễ an táng Ông cố Giacôbê Phạm Văn Sáng

Vào lúc 8g30 ngày 12.3.2020, tại Giáo xứ Long Toàn – Hạt Bà Rịa đã diễn ra thánh lễ an táng Ông cố Giacôbê Phạm Văn Sáng. Thánh lễ đồng tế do cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh- Quản hạt Bà Rịa chủ tế. Đồng tế với ngài có quý Cha trong Giáo phận Bà Rịa, quý cha thân hữu. Quý tu sĩ nam nữ, quý thân bằng quyến thuộc và cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ.

XEM HÌNH

Ông cố Giacôbê là thân phụ của nữ tu Maria Phạm Thị Phương Mai – Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. Ông cố đã ra đi bình an trong Chúa lúc 23g45 ngày 7.03.2020, sau 67 năm hành trình dương thế.

Mở đầu thánh lễ, Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ an táng cầu nguyện để xin Chúa thương tha thứ những thiếu sót và dẫn đưa Ông cố Giacôbê vào trong vòng tay yêu thương  của Thiên Chúa.

Trong phần giảng lễ, Cha Phaolô Lê Đình Hùng- Chánh xứ Đức Hiệp chia sẻ tâm tình chung của con người trước sự ra đi của người thân, ấy là sự đau buồn, tiếc thương, nhung nhớ cũng như tiếc nuối. Thế nhưng trước giây phút bi thương, chuẩn bị cho cái chết của mình, Đức Giêsu đã không khóc mà lại cất lên, hát lên khúc ca tạ ơn “đã đến giờ Con Người được tôn vinh”. Sự ra đi của ông cố Giacôbê hôm nay cũng chính là thể hiện giây phút tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người được tôn vinh vì suốt cuộc đời trần thế ông cố đã luôn sống trong tâm tình của hạt lúa mì mục nát đi để trổ sinh muôn vàn bông hạt khác. Cha nói: “Chúa Giêsu coi giờ chết của mình là giây phút Thiên Chúa Cha được tôn vinh, bởi ý muốn của Chúa Cha đã được thể hiện cách trọn vẹn nơi người con. Chúa Cha đã muốn đường cứu độ duy nhất là phải qua con đường đau khổ, mà tột cùng của đường đau khổ là sự sự chết. Chúa Giêsu đã đi trọn con đường đau khổ bằng cái chết trên thập giá. Chính vì thế, giờ Chúa chết là giờ tình yêu được tôn vinh”.

Cuối thánh lễ, sau lời cảm ơn đại diện gia đình tang quyến, Cha Phaolô Phạm Minh Tân- Chánh xứ Long Toàn đã cử hành Nghi thức phó dâng và từ biệt. Sau đó, cộng đoàn tiễn đưa linh cữu Ông cố Giacôbê đến Trung tâm hỏa táng Long Hương. Tại Trung tâm hỏa táng, Cha Phaolô Lê Đình Hùng đã cử hành các nghi thức sau cùng.

Nguyện xin Chúa nhân lành đoái thương đón nhận và dẫn đưa Ông cố Giacôbê về hưởng tôn nhan Chúa.

Martinô Hoàng