Gx. Lam Sơn: Thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh linh mục Cha Chánh xứ Đaminh Phạm Đình Hảo

0
29

Gx. Lam Sơn: Thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh linh mục

Cha Chánh xứ Đaminh Phạm Đình Hảo

WGPBR- Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 9g30 ngày 22.9.2019, tại Giáo xứ Lam Sơn (Giáo hạt Long Hương), Cha Chánh xứ Đaminh Phạm Đình Hảo đã dâng thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân ngân khánh linh mục (22.9.1994 – 22.9.2019).

XEM HÌNH

Đồng tế với cha Đaminh có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện GP. Bà Rịa; Cha Giuse Đoàn Như Nghĩa – Giám đốc Chủng viện Thánh Tôma Hải Sơn, Cha Chưởng ấn GB. Nguyễn Văn Bộ, quý cha quản hạt, quý cha cố cùng quý cha. Hiệp thông tạ ơn cùng Cha Đaminh có quý tu sĩ nam nữ, thân nhân và cộng đoàn dân Chúa.  Những sự hiện diện ấy không chỉ đong đầy niềm vui của ngày tạ ơn, mà còn cho thấy tình yêu mến dành cho vị mục tử dành cả cuộc đời luôn tạ ơn Chúa như câu âm niệm đời linh mục của Cha Đaminh: “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, danh Người thật chí thánh chí tôn” (Lc 1,49).

Mở đầu thánh lễ, Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng với Cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho Cha qua 25 năm sống hồng ân thánh chức linh mục và cho mỗi người.

Trong phần giảng lễ, Cha Gioan Baotixita Trương Đình Hà – Chánh xứ Ngọc Hà đã chia sẻ với cộng đoàn về chức vụ cũng như đời sống linh mục: “…Có thể nói, người linh mục nếu không tìm kiếm Chúa Kitô trên thập giá, không hiệp thông với hy tế thập giá của Chúa Kitô thì không phải là linh mục. Con người của linh mục là người của thứ sáu Tuần Thánh và cũng là Chúa nhật Phục Sinh. Tuy nhiên con đường của linh mục không phải là một giấc mơ về một Đấng Mêsia trần thế quyền lực. Chúa Giêsu trong các sách Tin mừng đã loại trừ một Đấng Mêsia theo ước mơ quyền năng của con người: Ta đến để phục vụ, phục vụ cho đến chết và chết trên thập giá. Muốn biết Thiên Chúa là ai, phải quỳ dưới chân thập giá và dũng lực phải hướng về cánh cửa phục sinh mở ra. Tìm Thiên Chúa nơi nào khác không phải thập giá là tìm kiếm theo kiểu loài người chứ không theo kiểu đường lối của Thiên Chúa…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Đaminh đã xúc động dâng lời tri ân Đức cha Giáo phận đã gởi lời chúc mừng đến Cha và cám ơn quý cha, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria, ban cho Cha Đaminh trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời luôn đời tràn đầy sức khỏe và niềm vui sau những tháng ngày dấn thân cống hiến cho các giáo xứ và giáo phận.

Anrê Xuân Phúc – Ngọc Lan