Gx. Hòa Hưng: Làm phép viên đá xây dựng nhà mục vụ và công bố thành lập giáo xứ

0
37

Gx. Hòa Hưng: Làm phép viên đá xây dựng nhà mục vụ

và công bố thành lập giáo xứ

WGPBR- Vào lúc 09g00 ngày 29.9.2019, cộng đoàn GHBL. Hòa Hưng (Hạt Xuyên Mộc) hân hoan cử hành thánh lễ tạ ơn trong ngày đón nhận văn thư thành lập giáo xứ và nghi thức làm phép phần đất xây dựng nhà mục vụ.

XEM HÌNH

Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận Bà Rịa; quý cha quản hạt; quý cha và quý tu sĩ cùng quý khách đã hiệp ý cùng cộng đoàn Hoà Hưng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ.

Trước khi cử hành thánh lễ tạ ơn, Cha Tổng Đại diện đã chủ sự nghi thức làm phép phần đất xây dựng nhà mục vụ.

Tiếp theo, Cha Tổng Đại diện và Cha Anphongsô Nguyễn Văn Thế- Quản hạt Xuyên mộc đã công bố và trao văn thư của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn quyết định thành lập Giáo xứ Hòa Hưng và bổ nhiệm Cha Antôn Nguyễn Văn Thuần làm Linh mục Chánh xứ tiên khởi Giáo xứ Hòa Hưng.

Mở đầu thánh lễ, Cha Chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy dâng lên Chúa niềm vui lớn lao này, đồng thời cũng dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho tương lai của giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng thánh Luca (Lc 16, 19-31), Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Quản hạt Bà Rịa đã nhấn mạnh đến sự vô cảm của con người đối với những người xung quanh. Của cải là mối nguy hiểm lớn cho con người ở mọi thời và mọi nơi. Vì của cải là con dao hai lưỡi, nếu biết sử dụng thì của cải là đầy tớ tốt phục vụ cho chính mình cùng đồng loại ở đời này và là phương tiện đưa ta đến cuộc sống vĩnh cửu. Từ đó Cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ hãy cùng chung tay xây dựng và phát triển giáo xứ trong niềm tin vào Đức Kitô. Cha nói: “…Chúng ta dù giàu hay nghèo đều có thể có tấm lòng để giúp đỡ, đóng góp, để tham phần vào những công việc phúc đức, nhân ái….Một người giàu có thật sự không phải sở hữu nhiều tiền của mà là sở hữu một trái tim giàu có. Chúng ta có thể khác nhau về vật chất, nhưng đều có thể giống nhau là sở hữu một trái tim giàu có, một trái tim mà Chúa mời gọi chúng ta hãy biết chia sẻ, hãy biết cho đi…”.

Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa tuôn đổ ân sủng trên cộng đoàn Giáo xứ Hòa Hưng, để mọi người biết hiệp nhất yêu thương cùng nhau xây dựng giáo xứ thăng tiến trong Đức tin, ngày càng phát triển để đem Tin Mừng của Chúa cho mọi người.

Phi Hoàng- Anrê Xuân Phúc