Gp. Bà Rịa: Mừng lễ kính thánh Mônica- Bổn mạng Giới Hiền mẫu

Gp. Bà Rịa: Mừng lễ kính thánh Mônica- Bổn mạng Giới Hiền mẫu

WGPBR- Trong niềm hân hoan cùng với Giáo hội mừng kính lễ Thánh Mônica, vào lúc 8g00 ngày Chúa Nhật 25.08.2019, gần 5000 quý hiền mẫu trong giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để họp mặt và cử hành thánh lễ kính Thánh Mônica- Bổn mạng Giới Hiền Mẫu Giáo phận.

XEM HÌNH

Sau những giây phút đón tiếp và giao lưu, mọi người cùng chào đón Cha Giuse Đỗ Đức Hiện – Đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận. Tiếp đến vào lúc 08g30, Quý hiền mẫu cùng bước vào giờ chia sẻ của Cha Giuse Nguyễn Tiến Lộc, CSsR với chủ đề: “ Sự bình an trong gia đình”. Với tài thuyết giảng lôi cuốn, cùng những mẫu chuyện minh họa thiết thực và ý nghĩa, Cha Giuse đã dùng hình ảnh và mẫu gương của 3 người mẹ đó là Mẹ Maria; người Mẹ thân sinh của mỗi người và Mẹ Têrêsa Calcutta ngõ hầu nhắc nhớ mỗi hiền mẫu hãy noi gương những người Mẹ trên để biết đem lại sự bình an trong gia đình.

Sau những phút hồi tâm, giao hòa với Chúa qua Bí tích Hòa Giải, vào lúc 10g00, thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh nữ Mônica – Bổn mạng Giới Hiền mẫu giáo phận do Đức cha Emmanuel chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại Diện Giáo phận; Cha Giuse Đỗ Đức Hiện – Đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận cùng quý Cha Đặc trách Giới Hiền mẫu các giáo Hạt.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha chủ tế đã khái quát về cuộc đời và mẫu gương của Thánh nữ Mônica, một người vợ, người mẹ nên thánh không phải vì đã làm được những việc to lớn nhưng bằng những việc hi sinh âm thầm, những lời cầu nguyện cho chồng cho con và bằng cả những giọt nước mắt. Mừng lễ Thánh Monica hôm nay, Đức Cha ước mong muốn các chị em hiền mẫu luôn biết học hỏi tấm gương đạo đức, tình yêu thương tha thiết của Thánh nữ Monica, không ngừng cầu nguyện cho chồng con, cho gia đình mình luôn được bình an và thánh thiện, để nhờ lời cầu nguyện mà Thiên Chúa là Đấng yêu thương sẽ nhận lời, nâng đỡ và dẫn dắt mọi người trên đường ngay nẻo chính.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho Quý Hiền mẫu dâng lời tri ân Đức Cha, Quý Cha và mọi thành phần đã bằng cách này hay cách khác tổ chức ngày họp mặt mừng lễ bổn mạng của Giới Hiền mẫu Giáo phận được tốt đẹp và mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng.

Ngày họp mặt mừng bổn mạng của Giới hiển mẫu kết thúc bằng phép lành bình an của Đức Cha chủ tế trong tâm tình tạ ơn sốt mến và hân hoan.

Nguyện xin Thánh nữ Mônica luôn hướng dẫn, cầu bầu cùng Chúa cho Quý hiền mẫu biết dùng ơn thánh cùng sự khôn ngoan Chúa ban để gìn giữ hạnh phúc và giúp cho những thành viên trong gia đình ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

BTT.GPBR.