Giáo xứ Long Kiên: Giới Gia trưởng mừng lễ Thánh Giuse Bổn mạng

0
159

GiuseLongKien(12)

Cùng với Hội thánh Hoàn vũ, lúc 17g30 ngày 18.3.2016, Giới Gia trưởng Giáo xứ Long Kiên long trọng tổ chức mừng lễ Thánh Bổn mạng – Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria.

Trước thánh lễ, Giới Gia trưởng cùng cộng đoàn rước kiệu Thánh Giuse từ nhà xứ lên Thánh đường.

Bước vào thánh lễ, Cha Chánh xứ Phêrô ngỏ lời chúc mừng Giới Gia trưởng trong giáo xứ, đặc biệt những người đã chọn Thánh Giuse làm bổn mạng. Cha Xứ mời gọi cộng đoàn hãy nhìn Thánh Giuse như mẫu gương cho những người cha trong gia đình, một người cha gương mẫu trong việc giáo dục con cái, một tấm gương luôn biết làm theo Thánh ý Chúa.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Chánh xứ  đã nêu lên những giấc mơ của Giuse con Giacob trong Cựu ước và những giấc mơ của Thánh cả Giuse trong Tân ước.

Vì những giấc mơ, cuộc đời tổ phụ Giuse đã trở nên khổ cực vất vả và đối diện với bao hiểm nguy: bị anh em tìm cách mưu hại, bỏ xuống giếng, bán sang Ai cập,… nhưng đó lại là con đường Chúa dọn sẵn để Tổ phụ Giuse trở thành vị cứu tinh của dân tộc sau này.

Cũng vậy, vì những giấc mơ, Thánh Cả Giuse cũng phải lao đao vất vả: đón Maria về nhà làm vợ giữa tiếng xì xầm của mọi người, vất vả dẫn Mẹ Maria tìm chốn trọ giữa đêm đông lạnh lẽo, giữa đêm khuya đem Hài Nhi Giêsu và Mẹ Người trốn sang Ai cập,…nhưng chính sự đau khổ ấy lại là con đường mở ra cho con người một nguồn hạnh phúc: Đấng Cứu Thế ra đời và trở thành vị cứu tinh cho toàn thể nhân loại.

Mừng lễ Thánh Cả Giuse, mỗi người tín hữu được mời gọi hãy biết luôn đón nhận Thánh ý Chúa trong tất cả mọi cảnh huống của cuộc sống. Đặc biệt các Gia trưởng hãy biết luôn noi gương Thánh Giuse để lo chu toàn bổn phận của mình nơi gia đình kitô hữu, trở thành người chồng gương mẫu và người cha cần mẫn, để gia đình mình ngày càng được thánh hóa và cũng trở nên một gia đình thánh, góp phần xây dựng giáo xứ và xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

                                                          Martino Hoàng

nguồn: WGPBR

GiuseLongKien(1).JPGGiuseLongKien(2).JPGGiuseLongKien(3).JPGGiuseLongKien(4).JPGGiuseLongKien(5).JPGGiuseLongKien(6).JPGGiuseLongKien(7).JPGGiuseLongKien(8).JPGGiuseLongKien(9).JPGGiuseLongKien(10).JPGGiuseLongKien(11).JPGGiuseLongKien(12).JPGGiuseLongKien(13).JPGGiuseLongKien(14).JPGGiuseLongKien(15).JPGGiuseLongKien(16).JPGGiuseLongKien(17).JPGGiuseLongKien(18).JPGGiuseLongKien(19).JPGGiuseLongKien(20).JPGGiuseLongKien(21).JPGGiuseLongKien(22).JPGGiuseLongKien(23).JPGGiuseLongKien(24).JPGGiuseLongKien(25).JPGGiuseLongKien(26).JPGGiuseLongKien(27).JPGGiuseLongKien(28).JPGGiuseLongKien(29).JPGGiuseLongKien(30).JPGGiuseLongKien(31).JPGGiuseLongKien(32).JPGGiuseLongKien(33).JPGGiuseLongKien(34).JPGGiuseLongKien(35).JPGGiuseLongKien(36).JPGGiuseLongKien(37).JPGGiuseLongKien(38).JPGGiuseLongKien(39).JPG