Giáo xứ Đức Hiệp: Thánh lễ An táng Cha Phêrô Nguyễn Văn Anh

Giáo xứ Đức Hiệp: Thánh lễ An táng Cha Phêrô Nguyễn Văn Anh

“Chúng ta có thể nhìn vào sự ra đi của Cha Phêrô trong niềm tin Phục sinh, chúng ta sẽ thấy được niềm hy vọng sống đời đời như thể một lần nữa gợi lên trong tâm tư mỗi người…”. Đó là lời Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chia sẻ trong Thánh lễ An táng Cha Phêrô Nguyễn Văn Anh – Phó xứ Đức Hiệp.

XEM THÊM HÌNH

Lúc 8giờ30, ngày 28.3.2022, đông đảo cộng đoàn Giáo xứ Đức Hiệp, Giáo xứ quê nhà Sơn Bình và các giáo xứ liên hệ trong Giáo phận đã quy tụ về Thánh đường Giáo xứ Đức Hiệp – Hạt Bình Giã để hiệp dâng Thánh lễ An táng Cha Phêrô.

Thánh lễ do Đức cha Emmanuel chủ tế. Đồng tế với ngài còn có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận Bà Rịa, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo phận. Hiệp thông cầu nguyện trong thánh lễ còn có quý bề trên, quý tu sĩ, gia đình linh tông, huyết tộc, thân bằng quyến thuộc và đông đảo các tín hữu.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Emmanuel đã nói về cái chết theo nhãn quan con người và dưới góc nhìn đức tin, đặc biệt là sự ra đi đột ngột của Cha Phêrô dưới ánh sáng của Lời Chúa. Đức cha nói: “Khi đối diện với sự ra đi của một người trong gia đình thân tộc, một người mà chúng ta đã gặp gỡ thân quen, có thể nói chúng ta có nhiều góc nhìn khác nhau. Như lời Chúa trong bài đọc sách Khôn Ngoan (Kn 3,1-9) đã nói, có những góc nhìn trong một cách thức tự nhiên, nhìn trong tâm tình con người nhân loại thì có thể chúng ta thấy đó như là sự mất mát và đem lại cho chúng ta những thương tiếc. Nhưng chúng ta có thể nhìn vào người đã ra đi trong niềm tin Phục sinh, chúng ta sẽ thấy được niềm hy vọng sống đời đời như thể một lần nữa gợi lên trong tâm tư mỗi người, chắc chắn chúng ta sẽ có thêm lời cầu nguyện để người ra đi trước có thể sớm về với Chúa…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Phaolô Lê Đình Hùng – Chánh xứ Đức Hiệp thay mặt cho Ban Lễ tang và gia đình linh tông, huyết tộc dâng lời tri ân Quý Đức Cha, quý cha và cộng đoàn. Trước khi tiễn đưa Cha Phêrô đến an nghỉ tại Nghĩa trang Linh mục Giáo phận thuộc Giáo xứ Vinh Châu, Đức cha Tôma đã cử hành nghi thức phó dâng và từ biệt. Tại huyệt mộ, Cha Phaolô – Chánh xứ Đức Hiệp đã cử hành nghi thức cuối cùng.

Sau 35 năm hành trình dương thế, nay xin trao gửi thân xác Cha Phêrô vào lòng đất mẹ chờ ngày phục sinh. Trong niềm tin vào mầu nhiệm khổ nạn và phục sinh của Đức Kitô, xin Chúa thương đón nhận tôi tớ Ngài là Cha Phêrô được vào hưởng vinh phúc muôn đời và xin lau khô những giọt nước mắt tiếc thương vì sự ra đi của Cha Phêrô.

Tin: Anrê Xuân Phúc Ảnh:

Ban Truyền Thông GP. Bà Rịa

Nguồn: WGPBR

*************************************

Có nhu cầu sử dụng hình ảnh xin liên hệ: giaophanbaria@gmail.com

Ngoại trừ trang mạng các giáo phận và dòng tu.

#lmpheronguyenvananh #chapheronguyenvananh #leantang #letang