GHBL. Thanh An: Nghi thức làm phép viên đá và thánh lễ tạ ơn 05 năm linh mục

0
47

Giáo họ Biệt lập Thanh An:

Nghi thức làm phép viên đá và thánh lễ tạ ơn 05 năm linh mục

WGPBR- Vào lúc 09 giờ sáng ngày 01.7.2019, 07 linh mục Khóa II thuộc Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ tại nhà thờ Giáo họ Biệt lập Thanh An (Giáo hạt Bà Rịa) để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn nhân kỷ niệm 5 năm thụ phong linh mục.

XEM HÌNH

08 cha Khóa II chịu chức ngày 03.7.2014 gồm có:

Cha Antôn Phạm Ngọc Ái – Phụ trách Giáo họ Biệt lập Thanh An

Cha Antôn Ngô Đình Cảnh – Chánh xứ Phước Tỉnh

Cha Giuse Trần Quốc Dân – Chánh xứ Kim Long

Cha Gioan Baotixita Nguyễn Hoàng Bửu Kim – Chánh xứ Thủ Lựu

Cha Gioan Bosco Phạm Đặng Trung Minh – Chánh xứ Châu Pha

Cha Anrê Nguyễn Hồng Phong – Chánh xứ Long Kiên

Cha Phanxicô Xaviê Trần Quốc Tuấn – Chánh xứ Phước Thành

Cha Phêrô Nguyễn Phi Vũ – Nguyên Chánh xứ Đức Hiệp (đã về với Chúa ngày 04.11.2018)

Trước khi cử hành thánh lễ, Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Quản hạt Bà Rịa đã chủ sự nghi thức làm phép phần đất và viên đá xây dựng nhà giáo lý và nhà xứ của Giáo họ Thanh An.

Sau đó, cộng đoàn đông đảo, bao gồm quý cha, quý tu sĩ, quý vị thân nhân và ân nhân của quý cha, đặc biệt quý ân nhân và khách mời của Giáo họ Thanh An đã sốt sắng hiệp cùng quý cha dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa với các cha hôm nay kỷ niệm 5 năm linh mục, bởi biết bao ơn lành Chúa đã thương ban cho tất cả cũng như cho từng mỗi anh em linh mục. Ngài cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho quý cha, để các ngài biết sống trọn vẹn những lời đã thề hứa trong ngày lãnh thiên chức linh mục, hầu có thể trở nên những người tôi tớ, biết trung thành phân phát các màu nhiệm cho dân Thiên Chúa.

Tiếp nối tâm tình đó, trong bài giảng lễ, Cha cố Phaolô Nguyễn Hữu Thời – Nguyên Tổng Đại diện Giáo phận Bà Rịa đã nêu lên tâm tình tạ ơn và ý nghĩa, tầm quan trọng của thánh chức linh mục. Muốn trung thành với ơn gọi linh mục thì các cha không còn thuộc về chính mình nữa, mà chỉ còn lại một bổn phận duy nhất là phục vụ. Cha nói: “…Được gọi và được chọn là một ân sủng nhưng không, một ân sủng lớn lao của Thiên Chúa. Chức linh mục, một ân sủng cao vời khi nói lời Thiên Chúa: Lời đến từ trên cao chứ không phải của người phàm. Lời chứa đựng sự khôn ngoan của Thiên Chúa chứ không phải của người đời. Lời thúc bách các ngài rao giảng cho dẫu người đời có chấp nhận hay từ chối lắng nghe.…”.

Cuối lễ, Antôn Phạm Ngọc Ái đại diện cho quý cha cùng khóa kỷ niệm 5 năm linh mục dâng lời tri ân đến quý đức cha, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã thương đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cho các Cha trong thánh lễ hôm nay. Cha cũng thay mặt cho cộng đoàn Giáo họ Thanh An cám ơn mọi người đã yêu thương cầu nguyện và đến cùng giáo họ. Cha mong ước có nhiều tấm lòng quảng đại sẵn sàng đóng góp giúp giáo họ hoàn thành các công trình để phục vụ cho sinh hoạt đức tin và mục vụ của cộng đoàn.

Những lời chúc, những tràng pháo tay, hơn hết là những lời cầu nguyện dành cho quý cha nhân ngày tạ ơn nhân kỷ niệm lãnh hồng ân thánh chức linh mục như món quà đáng quý nhất mà quý cha nhận được, để qua đó tiếp thêm động lực cho quý cha trên bước đường sứ vụ mà Chúa trao phó.

Tin: Anrê Xuân Phúc

Ảnh: Ban Truyền Thông Gp. Bà Rịa