Đức Tân Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn dâng lễ tạ ơn tại Giáo xứ Chánh Tòa Bà Rịa

0
131

DCEmmaTaOnChanhToa(5)

DCEmmaTaOnChanhToa(8)“Ước mong với thái độ sẵn sàng vâng nghe Thánh Thần của Đức Cha Phó Emmanuel, sẽ đem lại một làn gió đầy Thần khí vui tươi và an bình; một sức sống sáng tạo, chan hòa tình yêu thương, gần gũi với mọi người, đặc biệt với những người khổ đau, yếu hèn”. Đó là lời linh mục giảng lễ kết thúc bài chia sẻ trong Thánh lễ Tạ ơn của Đức Tân Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục Phó Giáo phận Bà Rịa, được cử hành vào lúc 5g00, sáng 24.01.2016 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.

Cùng đồng tế với Đức Cha Emmanuel trong Thánh lễ Tạ ơn có Cha Xứ và quý Cha Phó Nhà thờ Chánh Tòa, cùng Cha Quản lý Tòa Giám mục Bà Rịa. Khỏang 1.000 giáo hữu gồm các chủng sinh, các nữ tu và giáo dân giáo xứ Chánh Tòa sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ này.

DCEmmaTaOnChanhToa(28)

DCEmmaTaOnChanhToa(29)

DCEmmaTaOnChanhToa(31)

Bước vào Thánh lễ, Đức Giám mục đã mời gọi cộng đoàn cùng với ngài dâng lời tạ ơn Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban cho Giáo phận và cho ngài. Qua Lời Chúa hôm nay hướng dẫn, nhìn về Đức Giêsu khi Ngài khởi đầu sứ vụ loan báo Tin Mừng cứu độ nhân thế, xin mọi người cầu nguyện thật nhiều cho sứ vụ Thiên Chúa và Giáo hội vừa trao cho Đức Giám mục.

Trong phần giảng lễ, Linh mục Vinh sơn Trần Văn Khải, Chánh xứ Chánh Tòa Bà Rịa, sau khi diễn giải, giúp cộng đoàn Dân Chúa hiểu ý nghĩa bài Tin Mừng trong lễ Chúa nhật thứ Ba mùa Thường Niên đã liên hệ đến sứ vụ của Đức Giám mục. Ngài nói: những gì nói về Chúa Giêsu khi khởi đầu sứ vụ trong bài Tin Mừng hôm nay, cũng được ứng nghiệm nơi người tôi tớ của Chúa là Đức Giám mục Phó Emmanuel kính yêu. Mọi người hãy cùng với Đức Cha Phó dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cầu xin Chúa để ngài luôn thực hành phương châm đời Giám mục của ngài là Vâng nghe Thánh Thần. Cộng đoàn Giáo xứ Chánh Tòa tự hào là những con chiên được cộng tác, làm việc mục vụ với Đức Giám mục Phó, cùng với tâm tình cảm ơn những gì tốt đẹp Đức Giám mục đã đem lại cho giáo xứ. Cộng đoàn giáo xứ hứa vâng phục, thực hành các giáo huấn, những lời chỉ dạy của hai Đức Giám mục và luôn nhớ cầu nguyện cho các ngài. Ước mong với thái độ sẵn sàng vâng nghe Thánh Thần của Đức Cha Phó Emmanuel, sẽ đem lại một làn gió đầy Thần khí vui tươi và an bình; một sức sống sáng tạo, chan hòa tình yêu thương, gần gũi với mọi người, đặc biệt với những người khổ đau, yếu hèn.

DCEmmaTaOnChanhToa(34)

Sau phần hiệp lễ, ông Trưởng Ban Hành giáo Giáo xứ Chánh Tòa thay mặt cộng đoàn dân Chúa dâng lời chúc mừng Đức Tân Giám mục.

DCEmmaTaOnChanhToa(72)

DCEmmaTaOnChanhToa(78)

Đáp lời, Đức Tân Giám mục đã nhắc lại một vài kỷ niệm trong 10 năm ngài làm Cha Sở Giáo xứ Phước Lễ, những tâm tình yêu thương và mối tương quan đối với cộng đoàn giáo xứ. Ngài cảm ơn các linh mục, tu sĩ, ban hành giáo và các hội đoàn trong Giáo xứ Chánh Tòa đã nhiệt tâm cộng tác với giáo phận trong việc tổ chức lễ Tấn phong Giám mục vừa qua và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài được nhiều ơn Chúa giúp để chu tòan sứ vụ Chúa đã trao phó.

DCEmmaTaOnChanhToa(82)

DCEmmaTaOnChanhToa(94)

Tin: Vũ Văn Quế

Ảnh: Quốc Ghin – Vũ Văn Quế – Tống Đình Thỏa

nguồn: Web GPBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH