Thánh lễ và các đoàn thể kính viếng Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa tại Tòa Giám Mục Nha Trang

Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận xức dầu cho Đức Cha Phaolô tại Tòa Giám Mục

Đức Cha Giuse Giám mục Giáo phận kính viếng Đức Cha Phaolô

Đức Cha Giuse kính viếng Đức Cha Phaolô

Đức Cha Giuse kính viếng Đừc Cha Phaolô

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO ĐỨC CHA PHAOLÔ
Do Cha Tổng Đại Diện chủ sự vào lúc 5g00 ngày 15.2.2017

Cầu kinh

Cộng đoàn tham dự thánh lễ

Tại TGM và lúc 5g00 rạng sáng thứ Tư, ngày 15.2.2017 Cha Tổng Đại Diện Giuse Lê Văn Sỹ đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Phaolô, đồng thời dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài đã ban cho Đức Cha Phaolô trong suốt 86 năm làm con Chúa, 56 năm trong thiên chức linh mục và 42 năm trong cương vị chủ chăn giáo phận Nha Trang.
 Hiện diện trong thánh lễ, có đông đảo quí Cha, quí dòng tu nam nữ, giáo dân từ các giáo xứ cũng đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài.

Xin tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho Đức Cha Phaolô, vị chủ chăn kính yêu của giáo phận trong 34 năm qua…

Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Kính Viếng

Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang kính viếng

Dòng Nữ Vương Hòa Bình Kính Viếng

Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Phaolô và nghi thức tẩm liệm và phát tang do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự.

Vào lúc 9h00 sáng nay 15/02/2017, tại TGM Nha Trang, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận đã cử hành trọng thể nghi thức tẩm liệm, phát tang và chủ sự dâng thánh lễ cầu cho Đức Cha Phaolô vừa mới qua đời lúc 20h00 thứ Ba ngày 14.2.207.  Đồng tế với ngài có Cha Giuse Lê Văn Sỹ, Linh mục Tổng Đại Diện, Cha Gioan. B Ngô Đình Tiến- Giám đốc Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang và Quý Cha trong Giáo phận. Ngoài ra còn có sự hiện diện đông đảo của quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa Giáo phận.

Trong phần đầu lễ Đức Giám mục Giáo phận chia sẻ: “Cộng đoàn dân Chúa trân trọng kính chào Đức Cha. Chúng con biết ơn và tiễn biệt Đức Cha. Hôm nay trong đức tin của Hội Thánh, cộng đoàn dân Chúa nói chung và cộng đoàn đại gia đình Giáo phận Nha Trang nói riêng, cộng đoàn mà Đức Cha đã đón nhận và xem như là phần gia nghiệp của mình. Hôm nay, chúng con đến đây bày tỏ lòng tri ân hiếu thảo với Đức Cha, chúng con cử hành thánh lễ  để dâng Đức Cha lên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót”.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse làm phép khăn tang và làm phép áo quan để cộng đoàn dân Chúa đeo trên người biểu lộ lòng hiếu kính của những người con đối với vị cha hiền hòa và khiên tốn.

Cuối Thánh lễ, Đức Giám mục Giáo phận đã long trọng ban phép lành Tòa thánh cho cộng đoàn Phụng vụ để lãnh nhận ơn toàn xá và nhường lại cho Đức Cha Phaolô vị Cha chung kính yêu của  Giáo phận.

Thi hài của Đức Cha Phaolô được quàn tại Tòa Giám Mục để cộng đoàn tiếp tục hiệp dâng dâng thánh lễ và kinh nguyện của các Giáo hạt, Giáo xứ và các Hội Dòng, Đoàn thể được tổ chức trong 3 ngày.
Thánh lễ an táng Đức Cha Phaolô sẽ được cử hành vào lúc 9h00 sáng thứ Bảy ngày 18/02/2017 tại TGM Nha Trang do ĐHY Phê rô TGM Hà Nội Chủ tế.

Đang cập nhật hình ảnh

Nguồn: WGPNT