Giáo phận Đà Lạt khánh thành Đan Viện Dòng Kín

Cầu nguyện chính là hơi thở của linh hồn, cầu nguyện cũng chính là “lá phổi” của Hội Thánh. Chính vì lẽ đó, nguyện ước trong mỗi giáo phận có dòng kín là điều đơn giản và dễ hiểu. Nhờ dòng kín và qua dòng kín, Hội Thánh địa phương sẽ được nhiều ơn Chúa để giúp cho những hoạt động khác của Hội Thánh địa phương được tốt đẹp.

Sau nhiều ngày trăn trở cũng như vượt qua nhiều khó khăn nhất định. Giáo phận Đà Lạt, đặc biệt là với tấm lòng của vị mục tử nhân lành Antôn Vũ Huy Chương để rồi Đà Lạt có Đan Viện như ngày hôm nay.

Khởi đi từ ngày 30 tháng 12 năm 2014, nhờ ơn Chúa cũng như những tấm lòng rộng mở để rồi ngày hôm nay, Giáo Phận Đà Lạt hân hoan khánh thành ngôi Đan Viện, “lá phổi” của Giáo Phận.

Từ ngày hôm trước của ngày khánh thành, nhiều con cái của giáo phận đã trở về nơi mảnh đất thân thương mà Đan Viện được dựng nên.

Trong tâm tình tạ ơn Chúa, sáng ngày 17 tháng 12 năm 2015, tất cả những người có liên hệ cách nào đó với Giáo Phận, với Đan Viện đã tề tựu về Đan Viện.

9 giờ sáng ngày 17 tháng 12, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli – khâm sứ Tòa Thánh tại Việt Nam – đã chủ tế Thánh Lễ tạ ơn khánh thành Đan Viện. Cùng đồng tế với Đức Tổng Leopoldo Girelli có Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – giám mục giáo phận Đà Lạt, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, Đức Cha F.X Lê Văn Hồng – Tổng giám mục giáo phận Huế cùng hơn 200 cha đồng tế và cộng đoàn dân Chúa.

Thánh Lễ tạ ơn được cử hành cách trang nghiêm và sốt sắng.

Thánh Lễ tạ ơn khép lại, mọi người cùng nhau chia sẻ bữa ăn đơn giản và thân mật với Đan Viện.

Tạ ơn Chúa ! Tất cả là hồng ân ! Nguyện xin Chúa giữ gìn Đan Viện giáo phận Đà Lạt và xin Chúa qua lời chuyển cầu của quý nữ đan sĩ trong Đan Viện ban cho Giáo Hội, cách riêng giáo phận Đà Lạt nhiều ơn lành cần thiết để sống đời chứng nhân Tin Mừng của Chúa nơi mảnh đất truyền giáo cho nhiều anh chị em dân tộc thiểu số.

Micae Bùi Thanh Châu

Nguồn: vietcatholic