Giáo Phận Ban Mê Thuột Bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến

Chiều ngày 26. 01. 2016, Ban Tu sỹ giáo phận Ban Mê Thuột đã tổ chức lễ bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến tại nhà thờ chính tòa.

Xin xem hình tại đây

Khoảng 600 tu sỹ đại diện cho các dòng tu đang phục vụ tại giáo phận đã qui tụ về nhà thờ chính tòa, và cùng tham dự thánh lễ tạ ơn kết thúc Năm thánh Đời Sống Thánh Hiến. Đúng 14g00 toàn thể tu sỹ đã có mặt trong nhà thờ để đón chào ĐGM, cha tổng Đại diện, quí cha Hạt trưởng…với màn đồng diễn bài ca chủ lực “ Sức sống dồi dào

Sau nghi thức thánh hóa, cha Phê-rô Nguyễn Văn Thái, Trưởng ban tu sỹ giáo phận, đọc lời chào mừng và chúc Tết ĐGM giáo phận, và tường trình sơ lược về những sinh hoạt của các Hội dòng trong giáo phận trong năm Đời Sống  Thánh Hiến.

Qua Năm Thánh Đời Sống Thánh Hiến, các tu sỹ mỗi dòng trong giáo phận đã được suy tư, học hỏi lại về lịch sử và linh đạo của Hội dòng, để điều chỉnh hướng đi cho việc trung thành với ý muốn của Đấng sáng lập và nhìn lại quá khứ với niềm tri ân.

Hôm nay, các tu sỹ cùng cảm tạ Chúa đã giúp cho mỗi người trong năm qua biết để cho Lời Chúa chất vấn, hầu Tin Mừng của Chúa thực sự là cẩm nang cho đời sống hằng ngày của mình, và kiểm điểm lại sự trung thành đối với sứ mạng đã được Chúa ủy thác cho từng người tu sỹ.

Trong phần huấn từ ĐGM chia sẻ : “ Tuy năm Đời Sống Thánh Hiến kết thúc, cũng như Năm Thánh Đời sống Linh mục, mỗi tu sỹ cần tiếp tục sống ơn gọi của mình một cách ý thức và ý nghĩa, nghĩa là không sống theo thói quen, để giúp mình được sống hạnh phúc trong ơn gọi mà Chúa đã kêu mời, mà chính mỗi người tu sỹ đã tự quyết định chọn lựa. Đồng thời chiếu tỏa khuôn mặt của Đức Ki-tô nơi cuộc sống của mình để nâng đỡ đời sống đức tin của anh chị em tín hữu…”

Đúng 16g30 ngày 26. 01, kính hai thánh Timôthê và Titô, do ĐGM chủ tế thánh lễ tạ ơn, bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến.

Trong phần giảng lễ, ĐGM mời gọi  quý tu sỹ hãy noi gương hai thánh Timôthê và Titô, hai môn đệ của Thánh Phao-lô, một người xuất thân từ gia đình Do-thái truyền thống, một người thuộc gia đình ngoại giáo. Nhưng cả hai đã đón nhận Tin Mừng của Đức Giêsu  qua lời rao giảng của các Tông đồ và đã tích cực dấn thân trong công cuộc truyền giáo… (bài giảng)

Trước khi kết thúc thánh lễ, toàn thể cộng đoàn cùng đọc Lạy Cha, kinh Tin Kính và ĐGM ban phép lành toàn xá bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến.

Xin xem hình tại đây

Anh Thư – Thanh Cao