Đêm Diễn Nguyện Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Giáo Phận Phú Cường

Chiều nay một trận mưa nhỏ nhưng kéo dài, đã đổ xuống toàn khu vực thị xã Thủ Dầu Một, trong đó có khuôn viên nhà Chung lúc 19 giờ30 ngày 9/10/2015 và kéo dài tới 21 giờ. Điều đó đã tạo thêm nỗi lo âu cho ban tổ chức đêm diễn nguyện. Mặc dù lo âu như vậy, nhưng tất cả đều hân hoan chào đón Đức cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận, Đức cha Phêrô – Nguyên Giám Mục Giáo Phận, Cha tổng đại diện Micae, quý cha, quý tu sĩ và khoảng 1000 người tham dự buổi diễn nguyện này.

Sau lời giới thiệu của cha Giuse Phan Trọng Quang, cộng đoàn đứng lên để nghe một đoạn Tin Mừng. Tiếp theo sau cha Micae Lê Văn Khâm – trưởng ban tổ chức đã lên đọc tóm tắt tiểu sử Giáo Phận trong 50 năm qua, đồng thời tuyên bố khai mạc buổi diễn nguyện hôm nay.

Ngoài phần thưởng thức những bài thánh ca, cộng đoàn còn được các cha lớn tuổi chia sẻ những khó khăn bước đầu mà giáo phận gặp phải, trong đó Đức cha Giuse Phạm Văn Thiên, là Giám mục tiên khởi của giáo phận, đã  hoàn thành tốt sứ vụ chăn dắt đoàn chiên, để từ đó tạo đà cho giáo phận tiến lên như ngày nay.

Tôma Đỗ Lộc Sơn

Nguồn tin: GP Phú Cường