Đức Thánh cha thiết lập giáo phận mới ở Bangladesh

Giáo phận Barisal sẽ phục vụ cộng đồng Công giáo 16,900 người

LawrenceSubrotoHowlader.jpg

Đức Giáo hoàng Phanxicô vừa thành lập giáo phận Barisal ở Bangladesh và bổ nhiệm Đức giám mục Lawrence Subroto Howlader, nguyên giám mục phụ tá của giáo phận Chittagong, là giám mục tiên khởi, Vatican Radio đưa tin.

Giáo phận Barisal sẽ giáp ranh với giáo phận Chittagong ở hướng đông và giáp giáo phận Khulna về hướng tây.

Giáo phận mới có năm giáo xứ và 13 linh mục triều, 6 linh mục dòng, 4 nam tu sĩ, 29 nữ tu và 3 đại chủng sinh, Vatican Radio cho biết.

Giáo phận mới sẽ phục vụ cộng đồng Công giáo với 16,900 người.

Đức cha Subroto Howlader sinh tại Nobogram, Barisal. Ngài gia nhập dòng Thánh giáo năm 1987, khấn lần đầu năm 1988 và khấn trọn năm 1993. Ngài chịu chức linh mục năm sau đó. Đức giáo hoàng Benedict XVI bổ nhiệm ngài làm giám mục phụ tá giáo phận Chittagong năm 2009.

(UCAN 07.01.2016)