Đức Thánh Cha Phanxicô ký ban hành Tông thư Misericordia et misera

WHĐ (21.11.2016) – Ngày Chúa nhật 20-11, sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ký Tông thư Misericordiaet misera (Lòng thương xót và nỗi khốn cùng) gửi toàn thể Giáo hội để tiếp tục sống lòng thương xót đã trải nghiệm trong suốt Năm Thánh ngoại thường vừa kết thúc.

Các thành phần thay mặt toàn thể Dân Chúa đón nhận Tông thư từ tay Đức Thánh Cha gồm có: Đức hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng giám mục Manila; Đức cha Leo Cushley, Tổng giám mục Saint Andrews và Edinburgh; hai linh mục Dòng Thừa sai Bác ái đến từ Cộng hòa Dân chủ Congo và Brazil; một phó tế vĩnh viễn của giáo phận Roma, cùng với gia đình của thầy; hai nữ tu đến từ Mexico và Hàn Quốc; một gia đình gồm cha mẹ, con cái và ông bà, đến từ Hoa Kỳ; một đôi nam nữ đã đính hôn; hai người mẹ là giáo lý viên của một giáo xứ ở Roma; một người khuyết tật và một bệnh nhân.

Minh Đức chuyển ngữ