ĐHY Parolin: Giáo hội không được im lặng trước nạn nghiện ngập

0
33

Hôm 22.12 vừa qua, Đức Hồng Y (ĐHY) Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa thánh, nói rằng Giáo Hội không được bỏ rơi những người đang trong “vòng xoáy của ma túy.”

parolin.jpg

Ảnh: ceisroma.it 

ĐHY đã dâng thánh lễ Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Trung tâm Công đoàn Đoàn kết Don Mario Picchi ở Rome. Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho những người nghiện ma túy, và thân nhân của họ, cũng như những người đã bỏ được ma túy.

“Chúng ta không được phép giới hạn công việc phục hồi của mình. Chúng ta phải làm việc để ngăn ngừa. Trước mặt chúng ta đây là những người trẻ đang mong muốn thoát khỏi nghiện ma túy, và hứa tái xây dựng cuộc sống. Đó là một sự khích lệ để nhìn về phía trước với niềm tin.”

ĐHY cũng nói đến đức tin vào Chúa Kitô có thể giúp họ trong việc phục hồi.

“Cuộc sống của các con, với những thương tổn và đau đớn, nhưng các con hãy tin vào sự sống lại của Chúa Kitô. Các con sẽ được tái sinh với Chúa Giêsu, bắt đầu một cuộc sống mới, như các môn đệ trên đường Emmau, các con đang đồng hành cùng Thầy Giêsu, các con sẽ không bị lạc hướng. Trên hành trình này, các con sẽ không cô độc, các con hãy tìm đến với ơn trợ giúp của Chúa và bên cạnh các con còn có sự quan tâm của rất nhiều bạn bè.”

Trong bài giảng lễ, ĐHY nói rằng Giáo hội “không thể im lặng” khi đối mặt với cuộc khủng hoảng ma túy, và tái khẳng định việc lên án của Đức Thánh Cha Phanxicô về tội mua bán ma túy là “một tội ác” và chúng ta “không thể thỏa hiệp” về vấn đề này.

“Trong những năm gần đây nhiều sự nghiện ngập khác gia tăng và rộng lớn hơn như việc nghiện lướt Internet, mua sắm, cờ bạc, và quan hệ tình dục.”

Đức Hồng Y Parolin cũng cảm ơn Công đoàn Đoàn kết Don Mario Picchi vì những công việc khác họ đã làm như tiếp đón những người tị nạn, giúp đỡ người già, bệnh nhân. Ngài khuyến khích họ trong cuộc chiến chống lại những gì Đức Giáo Hoàng Phanxicô gọi là “một nền văn hóa loại bỏ.”

GNsP (theo vatican radio)