Thánh lễ và Nghi thức Tuyên hứa Ban Hành Giáo nhiệm kỳ 2017-2021 tại giáo xứ Đất Đỏ

0
108

Vào lúc 5h00 ngày 2.7. 2017, tại nhà thờ giáo xứ Đất Đỏ, Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn đã chủ sự thánh lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, Quan thầy Ban Hành Giáo giáo xứ. Đặc biệt trong thánh lễ đã cử hành nghi thức tuyên hứa Ban Hành Giáo mới nhiệm kỳ 2017-2021 của giáo xứ.

Hòa chung tâm tình tạ ơn với Quý chức Ban Hành Giáo còn có quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ

Trước thánh lễ, Cha Chánh xứ và đại diện Ban Hành Giáo đã cung kính niệm hương trước linh tượng hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Hành động đơn sơ nhưng giúp cho cộng đoàn bước vào thánh lễ với bầu khí hân hoan và tâm tình sốt mến.

Trong bài giảng lễ, Cha Chánh xứ đã khái quát lên cuộc đời và sứ mạng của hai vị thánh cả trong Hội Thánh. Mừng kính thánh Phêrô và Phaolô cũng là dịp để người tín hữu bày tỏ và sống tình hiệp thông Giáo hội. Qua đó, Cha Chánh xứ cũng mời gọi các thành phần dân Chúa, nhất là những người trong Ban hành giáo hãy tích cực phát huy những đóng góp của mình để xây dựng sự hiệp thông trong Giáo Hội và góp phần xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa Ban Hành Giáo mới và trao vi bằng do Cha Chánh xứ chủ sự. Các vị được giáo dân tín nhiệm bầu lên đã trịnh trọng cam kết cũng như thể hiện sự quyết tâm và thiện chí của quý tân chức việc đặt tay trên Sách Thánh và đọc lên lời Kinh tuyên hứa.

Danh sách Ban Thường vụ Ban Hành Giáo mới:

1. Ông Giacôbê Bùi Phi Hùng- Trưởng Ban

2. Ông Phêrô Bùi Văn Rạng- Phó nội vụ

3. Ông Giuse Phạm Nam Lĩnh- Phó ngoại vụ

4. Ông Bonaventura Nguyễn Thành Danh- Thư ký

Trước khi thánh lễ khép lại, Cha Chánh xứ ngỏ lời tri ân Quý Ban Hành Giáo và các cộng sự viên đã mãn nhiệm vì những hi sinh âm thầm, lòng quảng đại phục vụ Chúa và Giáo xứ. Dù cho ở vị trí nào, mọi người cũng đều hoàn thành công việc của mình cách tốt đẹp.  

Cuối Thánh lễ, các thành viên Ban Hành Giáo Giáo xứ mãn nhiệm và tân nhiệm cùng nhau hân hoan chụp những bức hình kỷ niệm với Cha Chánh xứ trong ngày trọng đại này của Giáo xứ.

BTT. Gx. Đất Đỏ

Xem thêm hình tại đây