Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse- Bổn mạng Giới Gia Trưởng Gx. Đất Đỏ

Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse- Bổn mạng Giới Gia Trưởng Gx. Đất Đỏ

Hiệp cùng Giáo hội, vào lúc 05g00 thứ Bảy ngày 19.03.2022, cộng đoàn giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng mừng lễ kính Thánh Giuse- Bổn mạng Giới Gia Trưởng và Ca đoàn Gia trưởng giáo xứ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu chủ sự cùng sự hiệp thông của cộng đoàn, cách riêng quý gia trưởng trong giáo xứ.

Đầu lễ, Cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn dâng lời cầu nguyện cho quý gia trưởng, quý ca viên trong ca đoàn Gia trưởng giáo xứ đã chọn Thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ.

Trong phần giảng lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn nhìn lại cuộc đời của Thánh Giuse. Cuộc đời của Ngài qua Phúc Âm là một cuộc đời gắn liền với gia đình thánh. Một cuộc đời có nhiều sóng gió, thế nhưng trên cái nền song gió đó, người ta bắt gặp thấy một Giuse hoàn toàn thinh lặng trong vâng phục để mà thực thi thánh ý Chúa. Bên cạnh đó, Ngài còn là người biết lắng nghe và thực thi lời của Chúa. Đồng thời, Thánh Giuse luôn sống trong sự phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa trong suốt cuộc đời của Ngài. Ngoài ra, trong gia đình, Thánh Giuse đã làm tròn trách nhiệm của vị hôn phu và chu toàn trách nhiệm với vai trò một người cha thiêng liêng.

Xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh Giuse cho tất cả những quý ông trong các gia đình biết kết hợp cuộc sống của mình với sự vượt qua của thánh nhân, hướng đến sự vượt qua của Đức Kitô qua cái khó khăn của Ngài, biết làm tròn trách nhiệm của người làm chồng, làm cha trong gia đình của mình để ngày được trở nên tốt lành như lòng Chúa ước mong.

Thánh lễ khép lại lúc 06g00, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ cha chủ tế.

BTT.GXĐĐ